Tin mới Xem thêm

 • Hội thảo về Giáo sư Hoàng Như Mai

  Để tưởng nhớ một nhà văn hoá, một bậc thầy sư phạm đáng kính, vào lúc 8h00 sáng thứ Bảy ngày 22.11.2014, tại Hội trường D Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra Hội thảo “Cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Hoàng Như Mai”.

 • Trần thị Thắng nhớ quê hạc thỉnh lên không

  Nhớ quê hạc thỉnh lên không/ Còn ta nỗi nhớ cứ trông mỏi mòn/ Đêm đêm tiếng hạc vẫn còn/ Để ta thương nhớ vuông

 • Đồi cát bay của Phạm Thị Bích Thuỷ

  Hai cái chết tạo ra hai cái kết chồng lên nhau nhấn mạnh tối đa chủ đề của tác phẩm. Hai tình huống thật đơn giản

 • Huệ Triệu dạy văn & chuyện phong bì

  Từng học lớp cử nhân tài năng của ĐH Sư Phạm Hà Nội, hiện là Trưởng bộ môn Văn trường chuyên Lê Hồng Phong

 • 20.11: Xin đừng ai tặng quà!

  Lẽ ra, ngày 20.11 thực sự là ngày hội khi những người làm "nghề cao quý" được cả xã hội tôn vinh, nhưng gần đây, nhiều thầy cô giáo cảm thấy rất buồn, thậm chí sợ ngày lễ của mình. Tại sao lại thế?

 • Cởi trói để giáo viên sáng tạo

  Không nhất thiết phải tuân theo những gì đã soạn sẵn. Đừng sợ bị cháy giáo án mà quan trọng học sinh tiếp nhận kiến thức như thế nào, có được gì mới sau tiết dạy của mình và phải biết khơi dậy ở các em ngọn lửa đam mê bằng thực tế ở trên lớp…

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

“Mật mã” bằng song ngữ của Lê Tuấn

 

Nhà thơ Lê Tuấn

 

 

Vốn là kỹ sư năng lượng tốt nghiệp đại học ở Belarus, có những sáng tạo và đóng góp cho khoa học kỹ thuật, Lê Tuấn bỗng liên tục sáng tác văn chương và xuất bản các tập thơ, truyện thời gian gần đây.

Thực ra, vừa làm khoa học Lê Tuấn vừa lặng lẽ sáng tác thơ, truyện và cả nhạc gần 40 năm qua. Bên cạnh cái tên Lê Tuấn, anh còn kèm bút danh Mark Lê Twain trong tập truyện song ngữ Việt - Anh Bài ca con linh dương và hai tập thơ Quà tặng trái tim 1 và 2 vừa xuất bản cùng lúc.

Bài ca con linh dương còn có tên là Phía bên kia dòng sông sinh tử, là câu chuyện về con linh dương quả cảm, giàu lòng vị tha, dẫn đầu đoàn thú vượt qua thảm hoạ đến với miền đất mới tươi xanh. Tập truyện này Lê Tuấn dự định sẽ được chuyển thể thành phim hoạt hình cho thiếu nhi.

Còn 2 tập thơ Quà tặng từ trái tim được tác giả ví như “những mật mã của cuộc sống”, mà người đọc tự khám phá sự thi vị của nó... 

 

 

TIN LIÊN QUAN:

>> Một sáng tác vừa mới công bố của Văn Cao

>> Bến tâm hồn với Sài Gòn ngày ấy... bây giờ

>> Trao giải Goncourt cho nhà văn lập dị

>> Nguyễn Ngọc Tư giới thiệu Khói trời lộng lẫy

>> Ký ức bi thương Việt Nam trong văn học Canada 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.