Tin mới Xem thêm

 • Ba tháng - Mười bốn năm và những cuộc thiên...

  Không phải ngẫu nhiên, trong lời giới thiệu về hành trình sống và viết của mình trong cuốn sách Nước Mỹ có gì vui?

 • Quan lộ và vòng vây siết chặt Chu Vĩnh Khang

  Ông Chu Vĩnh Khang đã từng được tạp chí Forbes (Mỹ) đưa vào danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2011 và ví như “Dick Cheney của Trung Quốc”, ở vị trí thứ 29, cao hơn cả Tập Cận Bình (xếp ở vị trí 69) khi đó đang giữ chức Phó chủ tịch TQ.

 • Lại Văn Long buồn chưa có tác phẩm lớn

  Nhà văn Lại Văn Long đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn 1990-1991 trên báo Văn Nghệ với tác phẩm “Kẻ sát nhân lương thiện”.

 • Nguyễn Trọng Văn - Truyền thuyết làng Bội Khê

  Đã sang tháng ba ta mà màu trời vẫn mang nước da mai mái. Mưa nửa mưa phùn dầy hạt nửa mưa rào nhẹ. Có một người đàn bà một mình lúi cúi lội bộ dọc trảng sình mập mờ nước

 • Biến đổi 'gen' văn hoá

  Khi Quan họ bước lên sân khấu, có nhạc đệm, có micro..., nó trở thành một thứ “quan họ phản quan họ” không chỉ trong mắt của các nhà nghiên cứu văn hóa và âm nhạc dân gian. Cũng như vậy khi Ca Huế “xuống đò” trên sông Hương hay đờn ca tài tử phục vụ quán nhậu miền Tây.

 • Nguyễn Khắc Pha câu thơ lấm đất bazan

  Ngày ấy Tây Nguyên/ Tóc em còn thắt bím/ Gió như run lên mỗi lần môi chạm má/ Câu thơ lấm đất bazan/ Vũ điệu cồng chiêng đại ngàn

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

100 bài thơ ca ngợi Hồ Chủ tịch

02.3.2011-22:15

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

   NVTPHCM- Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911-5.6.2011), nhóm tuyển chọn và biên soạn gồm các nhà thơ Trương Chính Tâm (Ba Vũ), Lê Tú Lệ và Huỳnh Dũng Nhân sẽ thực hiện một tuyển tập thơ gồm 100 bài thơ ca ngợi Hồ Chủ tịch của những người làm thơ là công dân thành phố mang tên Bác.

   Thời gian nhận bài giới hạn trong tháng 3 và 4 năm 2011. Dự kiến phát hành đầu tháng 6.2011.

   Bài xin gởi về địa chỉ email: hoidongvhnt@yahoo.com.vn hoặc gởi trực tiếp đến số 62 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM cho nhà thơ Lê Tú Lệ. Khi gởi bài, ngoài bút danh, đề nghị các tác giả ghi rõ họ tên thật, địa chỉ, số điện thoại để tiện liên lạc.

   Nhóm tuyển chọn mong nhận được sự hưởng ứng tham gia của tất cả các bạn thơ thành phố. Hy vọng rằng đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa của những người làm thơ của Thành phố Hồ Chí Minh nhân ngày lễ đặc biệt này dành tặng cho những người yêu thơ.

LTL

TIN VĂN KHÁC:

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.