Tin mới Xem thêm

 • Không chỉ từ phía người sáng tác

  Công nghệ đang tràn ngập khắp các ngõ ngách. Bối cảnh của sáng tác và thưởng thức văn học cũng không ngoại lệ. Văn học mạng Việt Nam đang trong quá trình phát triển không ngừng. Cùng với đó là thách thức: Làm gì để văn học mạng thật sự để lại những dấu ấn lâu dài?

 • Tiểu thuyết vẫn đặt ra những câu hỏi lớn...

  hế giới tưởng tượng của Ishiguro có ưu điểm và giá trị lớn là đồng thời vừa có tính cá biệt cao vừa có cảm giác quen thuộc

 • Thanh Long, Thi Gia rút khỏi giải thưởng 2017

  Nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Long tác giả tập thơ Những ký âm ngân và nhà thơ La Mai Thi Gia tác giả tập Thơ trắng đã gửi thư tới Hội Nhà văn TP.HCM rút khỏi giải thưởng năm 2017. Đây là 2 tập thơ vừa được Hội quyết định trao tặng thưởng và có những ý kiến dư luận trái chiều nhau.

 • Dương Bạch Mai nhà cách mạng kiên định

  Đồng chí Dương Bạch Mai là lão thành cách mạng, là đại biểu Quốc hội khóa I, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II phụ trách Ban thanh tra chính trị miền Đông Nam bộ. Đối với Mặt trận, đồng chí được Xứ ủy Nam Kỳ phân công phụ trách công tác Mặt trận; tham gia Mặt trận Việt Minh

 • Tay Phật và tâm Phật

  Tết đang đến. Nhiều người đã bắt đầu săn lùng những đồ cúng "độc, lạ". Được tìm nhiều nhất là những quả "tay Phật" - phật thủ. Có quả giá đến vài triệu đồng. Nhưng khi mải mê tìm kiếm những quả "tay Phật", hình như không mấy ai nghĩ đến điều cốt yếu nhà Phật vẫn dạy: "Phật tại tâm".

 • Ngô Kha, người đãng trí dấn thân

  Trường ca hòa bình không hư vô sâu thẳm hay bát ngát mù sương như Ngụ ngôn của người đãng trí, nhưng đó là chứng chỉ cho giai đoạn

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Dọc đường văn học

17 hội viên mới Hội Nhà văn TPHCM 2017

27.12.2017-23:45

 

NVTPHCM- Sau khi họp bầu chọn rất kỹ lưỡng, các hội đồng chuyên môn: thơ, văn xuôi, lý luận phê bình - dịch thuật đã giới thiệu 16 tác giả trình lên Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM xét kết nạp.

 

Tuy nhiên, tại kỳ họp ngày 26.12, BCH lắng nghe các ý kiến, sau khi cân nhắc đã nhất trí giới thiệu bổ sung thêm 1 tác giả, nâng tổng số ứng viên lên 17 tác giả. Kết quả kiểm phiếu cho thấy 100% thành viên BCH có sự đồng thuận cao về 17 hội viên mới.

 

Việc trao tặng giải thưởng và kết nạp hội viên mới sẽ được tiến hành vào dịp lễ tổng kết hoạt động Hội cuối năm. Văn phòng Hội sẽ gửi thư mời đến tất cả các hội viên lẫn tân hội viên, đồng thời sẽ thông báo cụ thể trên website của Hội.

 

Sau đây danh sách cụ thể của 17 hội viên mới:

 

Thơ:

 

Văn Nguyên Lương

Đặng Tường Vy

Nguyên Trân

Phan Thu Nguyệt

Lương Sâm Thương

Xuân Trà

Bùi Phan Thảo

Phan Thanh Bình

Thành Chung

 

Văn xuôi:

 

Phan Đạt Ninh

Mã Thiện Đồng

Nguyễn Văn Thái

Võ Chí Nhất

Phùng Thanh Vân

Võ Ngọc Lan

 

Lý luận phê bình:

 

Nguyễn Công Lý

Phan Xuân Viện

 

Xin chúc mừng các hội viên mới Hội Nhà văn TP.HCM. Hy vọng việc được kết nạp vào Hội sẽ là động lực cho các tác giả sáng tác tốt hơn và có những đóng góp thiết thực cho hoạt động Hội cũng như đời sống văn học.

 

 

>> Giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM 2017

>> Xét giải thưởng và bầu hội viên mới

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI... 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.