Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Dọc đường văn học

Ba dịch giả nhận Huân chương Công trạng Ba Lan

29.11.2017-10:40

 

NVTPHCM- Nhận lời mời của Chủ tịch Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và phu nhân, Tổng thống nước Cộng hoà Ba Lan Andrzej Duda và phu nhân sang thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam từ 27 đến 30.11.2017.

    

Ngay sau khi đến Việt Nam, tối ngày 27.11.2017, tại khách sạn Melia Hà Nội, Tổng thống Ba Lan và phu nhân đã có cuộc gặp gỡ thân mật với trên 300 đại diện những người từng học tập công tác tại Ba Lan. Tổng thống bày tỏ vui mừng được gặp lại những sinh viên, lưu học sinh, nghiên cứu sinh  từng theo học và nghiên cứu tại các trường đại học Ba Lan trước đây, những người đã trở thành những cán bộ phục vụ đắc lực đất nước bằng những kiến thức tiếp thu được tại các trường đại học Ba Lan, coi Ba Lan là Tổ quốc thứ hai của mình. Về phần mình, Ngài Tổng thống coi họ là những vị đại sứ của Ba Lan tại Việt Nam.

Tổng thống Andrzej Duda và phu nhân với những người được nhận

Huân chương Công trạng Cộng hoà Ba Lan

 

Tổng thống Ba Lan đánh giá cao các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường tình hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan. Tổng thống đã trao tặng cờ lưu niệm cho Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan để ghi nhận những đóng góp quan trọng này. Tổng thống Andrzej Duda  tôn vinh các dịch giả văn học Ba Lan của Việt Nam đã chuyển ngữ một số lượng lớn các tác phẩm văn học giá trị của Ba Lan sang tiếng Việt, góp phần đưa văn hoá, văn học Ba Lan đến với người đọc Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc. Để ghi nhận những đóng góp này, Tổng thống Andrzej Duda đã trao tặng Huân chương Công trạng Cộng hoà Ba Lan cho ba nhà văn dịch giả văn học Ba Lan của Việt Nam: Tạ Minh Châu, Lê Bá Thự, Nguyễn Thị Thanh Thư. Cùng được tặng Huân chương Công trạng còn có ông Hồ Chí Hưng, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan; ông Phạm Kiến Thiết, cựu Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan.

    

Những người tham dự cuộc gặp gỡ đã được nghe bà Agata Kornhauser-Duda, Phu nhân Tổng thống, đọc những vần thơ đầy xúc động về Ba Lan.

    

Tổng thống Ba Lan và Phu nhân đã trò chuyện thân mật với những người tham dự cuộc họp mặt, hỏi thăm họ về sức khoẻ và công việc, nghe họ kể lại những kỷ niệm thời son trẻ, khi họ theo học tại các trường đại học Ba Lan. Tổng thống và Phu nhân bày tỏ vui mừng khi được biết, cuốn tiểu thuyết lịch sử Pharaoh về Ai cập cổ đại của nhà văn Boleslaw Prus do dịch giả Lê Bá Thự chuyển ngữ sẽ được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành trong quý IV năm nay.

 

LH

 

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC... 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.