Tin mới Xem thêm

 • Nguyễn Thị Việt Nga - Trước tờ lịch cũ

  Hết năm rồi đây! Nghe mẹ lẩm bẩm câu này khi đưa tay xé tờ lịch cuối cùng, tôi tung chăn vùng dậy. Nhớ ra hôm nay đúng là 31 tháng 12, ngày cuối cùng

 • Trần Thế Vinh mùa yêu đã cạn

  Không có nước để gọi là lụt/ miền Tây mình không có mùa yêu đâu em/ nụ điên điển bung sáng nở chiều/ chưa tàn vì nước đồng chưa cạn

 • Không chỉ từ phía người sáng tác

  Công nghệ đang tràn ngập khắp các ngõ ngách. Bối cảnh của sáng tác và thưởng thức văn học cũng không ngoại lệ. Văn học mạng Việt Nam đang trong quá trình phát triển không ngừng. Cùng với đó là thách thức: Làm gì để văn học mạng thật sự để lại những dấu ấn lâu dài?

 • Tiểu thuyết vẫn đặt ra những câu hỏi lớn...

  hế giới tưởng tượng của Ishiguro có ưu điểm và giá trị lớn là đồng thời vừa có tính cá biệt cao vừa có cảm giác quen thuộc

 • Thanh Long, Thi Gia rút khỏi giải thưởng 2017

  Nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Long tác giả tập thơ Những ký âm ngân và nhà thơ La Mai Thi Gia tác giả tập Thơ trắng đã gửi thư tới Hội Nhà văn TP.HCM rút khỏi giải thưởng năm 2017. Đây là 2 tập thơ vừa được Hội quyết định trao tặng thưởng và có những ý kiến dư luận trái chiều nhau.

 • Dương Bạch Mai nhà cách mạng kiên định

  Đồng chí Dương Bạch Mai là lão thành cách mạng, là đại biểu Quốc hội khóa I, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II phụ trách Ban thanh tra chính trị miền Đông Nam bộ. Đối với Mặt trận, đồng chí được Xứ ủy Nam Kỳ phân công phụ trách công tác Mặt trận; tham gia Mặt trận Việt Minh

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Dọc đường văn học

Đặng Nguyệt Anh ra mắt Thao thức đường trăng

11.01.2018-19:00

 

NVTPHCM- Sáng ngày 10.01, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 và 50 năm ngày cưới của nhà thơ Đặng Nguyệt Anh, bà đã ra mắt tập thơ Thao thức đường trăng do Nhà xuất bản Hội Nhà văn mới ấn hành.

Vợ chồng nhà thơ Đặng Nguyệt Anh (bên phải) và đạo diễn Lê Văn Duy

 

Đặng Nguyệt Anh sinh ngày 07.01.1948 tại Nam Trực, tỉnh Nam Định, tốt nghiệp đại học sư phạm, từng dạy học và công tác ở chiến trường miền Nam. Sau khi đất nước thống nhất, bà chuyển về TP.HCM dạy văn tại Trường Trung học phổ thông Marie - Curie.

 

Nhà thơ Đặng Nguyệt Anh là hội viên Hội Nhà văn TP.HCM và Hội Nhà văn Việt Nam, tác giả của các tập thơ: Trường ca Mẹ, Sông Ninh, Trời em áo lụa, Nếu anh biết được, Bâng khuâng chiều, Ru lời ngàn năm,…  và bây giờ là Thao thức đường trăng.

 

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu - Phó Chủ tịch Hội thay mặt Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM đã đến tặng hoa và phát biểu chúc mừng nhà thơ Đặng Nguyệt Anh. Đông đảo người thân, đồng nghiệp, học trò từ nhiều nơi cũng đã đến chúc mừng vợ chồng bà!

Tập thơ Thao thức đường trăng của Đặng Nguyệt Anh

HP

 

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC... 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.