Tin mới Xem thêm

 • Hoàng Hiền - Làng ăn khói

  Tôi về quê vào mùa gặt, xa quê mười mấy năm bây giờ trở lại, mọi thứ đã khác xa những mùa gặt ngày xưa.

 • Phan Thị Thanh Nhàn & Chuyện đàn bà

  Cô Vân và thằng con trai hai tuổi ở trên tầng năm khu tập thể lắp ghép, cả hai bên cầu thang có tới bốn mươi căn hộ. Vân đi làm suốt cả ngày, không biết ai với ai, nhưng khi lên xuống cầu thang, gặp ai cô cũng chào. Với riêng bà Tư còm trông xe máy mà cô phải gửi xe

 • Lê Đại Thanh người thơ, kịch sĩ Tử vì đạo

  Lê Đại Thanh sinh năm 1907 tại Hải Phòng. Năm 1927 - 1932, ông học Trường Bưởi, Hà Nội, ngồi cùng bàn với Nguyễn Gia Trí

 • Nguyễn Như Bá lỡ chuyến bay bóng em vời vợi

  Con đường dài cơn mưa đến lạ/ không dịp này vỡ vụn khát khô/ lỡ chuyến bay bóng em vời vợi/ biệt mù nghe ám ảnh

 • Khi có một người đi khỏi thế gian

  Có thể là buổi sáng khi chúng ta đang uống cà phê, có thể là một buổi chiều khi chúng ta đang trở về ngôi nhà của mình, và có thể một buổi

 • Nguyễn Minh Ngọc & Những con sóng

  Ôi biển ở đây sao giống cái ao làng đến vậy! Câu cảm thán bật ra gần như ngay tức thì khi hai người vừa đặt chân lên bãi cát loang lổ ánh trăng mờ ảo xuyên qua những kẽ lá dừa. Không gian vừa hư vừa thực. Cả hai đều biết mình không còn trẻ nữa. Tuổi đôi mươi đắm say giờ đã lùi xa phía sau lưng họ.

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Dọc đường văn học

Đặng Nguyệt Anh ra mắt Thao thức đường trăng

11.01.2018-19:00

 

NVTPHCM- Sáng ngày 10.01, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 và 50 năm ngày cưới của nhà thơ Đặng Nguyệt Anh, bà đã ra mắt tập thơ Thao thức đường trăng do Nhà xuất bản Hội Nhà văn mới ấn hành.

Vợ chồng nhà thơ Đặng Nguyệt Anh (bên phải) và đạo diễn Lê Văn Duy

 

Đặng Nguyệt Anh sinh ngày 07.01.1948 tại Nam Trực, tỉnh Nam Định, tốt nghiệp đại học sư phạm, từng dạy học và công tác ở chiến trường miền Nam. Sau khi đất nước thống nhất, bà chuyển về TP.HCM dạy văn tại Trường Trung học phổ thông Marie - Curie.

 

Nhà thơ Đặng Nguyệt Anh là hội viên Hội Nhà văn TP.HCM và Hội Nhà văn Việt Nam, tác giả của các tập thơ: Trường ca Mẹ, Sông Ninh, Trời em áo lụa, Nếu anh biết được, Bâng khuâng chiều, Ru lời ngàn năm,…  và bây giờ là Thao thức đường trăng.

 

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu - Phó Chủ tịch Hội thay mặt Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM đã đến tặng hoa và phát biểu chúc mừng nhà thơ Đặng Nguyệt Anh. Đông đảo người thân, đồng nghiệp, học trò từ nhiều nơi cũng đã đến chúc mừng vợ chồng bà!

Tập thơ Thao thức đường trăng của Đặng Nguyệt Anh

HP

 

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC... 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.