Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Hội Viên - Phong Trào

Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Bến Nghé

30.6.2018-09:30

 

NVTPHCM- Ngày 29.6.2018, tại Hội trường toà nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM, đã diễn ra Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Bến Nghé trực thuộc Hội Nhà văn TP.HCM, với sự tham gia của đông đảo hội viên, các thành viên trong Ban Chấp hành Hội và phóng viên các báo đài.

 

Đến dự hội nghị có nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội, nhà thơ Phạm Sỹ Sáu - Phó Chủ tịch thường trực, nhà thơ Phan Hoàng - Phó Chủ tịch, nhà văn Bích Ngân - Uỷ viên Ban Thường vụ, nhà văn Trần Nhã Thuỵ - Trưởng ban Kiểm tra, nhà thơ Phan Trung Thành - Trưởng ban Văn học thiếu nhi.

 

Nhà phê bình Doãn Thuỵ Như đại diện Phòng Văn hoá văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành uỷ cũng đã đến tham dự.

Một số hình ảnh tại Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Bến Nghé

 

Hội nghị đã diễn ra trong không khí đồng nghiệp thân tình, với những ý kiến đóng góp thiết thực cho hoạt động sắp tới của Chi hội Nhà văn Bến Nghé cũng như cả Hội Nhà văn TP.HCM. Ban Điều hành lâm thời Chi hội Nhà văn Bến Nghé cũng đã ra mắt, nhận hoa do Ban Thường vụ Hội tặng, gồm các thành viên sau:

 

1. Nhà thơ Phùng Hiệu (Trưởng ban điều hành).

2. Nhà thơ Trần Thị Khánh Hội (Phó ban điều hành).

3. Nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng (Phó ban điều hành).

4. Nhà thơ Phạm Phương Lan (thành viên).

5. Nhà thơ Nhật Quỳnh (thành viên).

6. Nhà thơ Vân Khanh (thành viên).

7. Nhà văn Võ Chí Nhất (thành viên).

 

Chi hội Nhà văn Bến Nghé gồm có 104 hội viên đang cư ngụ tại các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Củ Chi, Hóc Môn. Đây là chi hội thứ 4, cũng là chi hội cuối cùng được thành lập. Hội Nhà văn TP.HCM hiện có 4 chi hội trực thuộc, gồm:  Chi hội Sài Gòn, chi hội Gia Định, chi hội Chợ Lớn, chi hội Bến Nghé.

 

CQMT

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI... 

 

 

 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.