Tin mới Xem thêm

 • Nguyễn Trương Quý & Gió thu

  Duy báo sẽ ra Hà Nội vào tuần sau, đúng dịp mùa thu. “Sẽ mặc áo xanh nhé. Màu áo xanh là màu anh trót yêu mà”. Thảo hơi buồn cười, sến đâu sến thế. Đầu đuôi câu chuyện là từ một comment bình luận của Duy trong bài tản mạn của Thảo về nhạc tiền chiến. Bài của Thảo sụt sùi lãng mạn nhưng đầy cái sai về thời gian của các bài hát.

 • Phạm Đình Ân những cái giật mình

  Em tặng tôi sợi tóc của em/ Rồi ngày tháng vèo trôi em không còn nhớ nữa/ Năm mươi năm sau/ Khi tìm được về chốn cũ

 • Trần Tuấn viết trong bóng tối…

  Nhà báo, nhà thơ Trần Tuấn (báo Tiền Phong) gắn bó trang viết của mình với mảnh đất Đà Nẵng, mảnh đất của những sự kiện lịch sử, những sự kiện

 • Nguyễn Thị Hạnh Loan đi qua những màn đêm

  Đêm xuống rồi/ Anh hãy tìm trên gương mặt em/ Giọt nước mắt của mưa/ Nỗi u buồn của nắng/ Nét bí ẩn của ngày/ Sự minh tường của đêm/ Anh cũng hãy tìm trên thân thể em/ Sự cuồng nhiệt của nước/ Nét gợn dịu dàng cuồng phong/ Nỗi cô đơn và lạnh lùng của lửa/ Cả sự nhẫn nại và kiêu kỳ của đá...

 • Văn hóa nơi công cộng

  Cục Hàng không đã ra quyết định cấm bay 1 năm với hành khách có hành vi ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không xảy ra vào tối

 • Bùi Phan Thảo - không chờ những giấc mơ

  Qua tập thơ "Không chờ những giấc mơ", Bùi Phan Thảo đã ít nhiều thể hiện tư duy trăn trở của mình. Anh thả niềm bao dung lên thế sự, được bao

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Hội Viên - Phong Trào

Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Gia Định

02.4.2018-00:20

 

NVTPHCM- Hội Nhà văn TP.HCM đã tổ chức Hội nghị thành lập và ra mắt Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Gia Định tại Hội trường toà nhà Liên hiệp vào sáng ngày 31.3. Đây là chi hội nhà văn trực thuộc đầu tiên được thành lập trong số 4 chi hội theo kế hoạch.

 

Đến tham dự hội nghị có nhà biên kịch Dương Cẩm Thuý - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM, nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, nhà thơ Phạm Sỹ Sáu - Phó Chủ tịch thường trực, nhà thơ Phan Hoàng - Phó Chủ tịch và các thành viên Ban Chấp hành Hội.

Ban Thường vụ Hội tặng hoa chúc mừng Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Gia Định

 

Sau khi nhà thơ Phạm Sỹ Sáu đọc Điều lệ, Quyết định thành lập Chi hội Nhà văn Gia Định, Ban Điều hành lâm thời Chi hội đã ra mắt gồm 7 thành viên: Nguyễn Vũ Tiềm - Trưởng ban, Xuân Trường - Phó ban, Đặng Nguyệt Anh - Phó ban và 4 uỷ viên là Nguyễn Vũ Quỳnh, Phạm Trung Tín, Thanh Yến, Minh Đan.

 

Nhà thơ Xuân Trường đã thay mặt Ban Điều hành lâm thời phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm và hứa sẽ đoàn kết, hoàn thành trách nhiệm được giao phó kể từ đây đến khi tiến hành đại hội chính thức Chi hội Nhà văn Gia Định bầu ban lãnh đạo mới.

Các nhà văn chụp ảnh lưu niệm

 

Hiện nay, Chi hội Nhà văn Gia Định gồm 134 hội viên sinh sống trên địa bàn các quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức. Tại hội nghị thành lập, nhiều ý kiến tâm huyết phát biểu đóng góp cho hoạt động của chi hội thời gian tới.

 

Theo dự định vào cuối tháng 4.2018, Hội Nhà văn TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Chợ Lớn.

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI...  

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.