Tin mới Xem thêm

 • Cụ Kim Lân về làng

  Làng Phù Lưu, Đông Ngàn quê nhà văn Kim Lân. Tác phẩm Làng gần như bầu lên một tên tuổi Kim Lân. Ngày 22.7 này ở làng Phù Lưu, Đông Ngàn của Phủ Từ Sơn nay là phường Đông Ngàn thị xã Từ Sơn diễn ra một sự kiện văn hóa: Chính quyền phường phối hợp với gia đình nhà văn khánh thành nhà lưu niệm Kim Lân.

 • Kao Sơn & Nỗi niềm son phấn

  Son phấn được đưa về ấp. Thì cũng đâu phải từ đâu xa lạ. Chỉ trần là mấy đứa gái con nhà Hai Rựa, nhà ba Khoẳn, nhà Tư Lé đó. Mấy đứa

 • Phan Thị Thanh Nhàn vẫn yêu ở tuổi U70?

  Tôi cũng không còn nhớ mình trở nên thân thiết với nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn tự khi nào nữa. Gọi là quý mến nhau nhưng chị em

 • Y Nguyên & Chim dồng dộc

  Đã thành quá khứ, những con chim dồng dộc ấy. Chúng biến mất âm thầm lặng lẽ, không kịp nhận ra. Xưa thì nhiều lắm, bạt ngàn tổ treo lủng lẳng

 • Cả nước có 982 báo, tạp chí được cấp phép...

  Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính tới tháng Sáu, cả nước có 982 cơ quan báo, tạp chí được cấp phép hoạt động

 • Nguyễn Thị Hậu - Ngồi ở sân bay

  Trong những chuyến đi tôi thường đến sân bay sớm và ngồi chờ đến giờ bay. Tâm lý đi tàu xe thời bao cấp làm cho tôi có thói quen luôn

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Dọc đường văn học

Hội nghị văn trẻ lần IV sẽ khai mạc sáng 21.6

20.6.2017-10:00

 

NVTPHCM- Vào sáng 19.6, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM, Ban Tổ chức Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ IV đã họp lần cuối cùng để hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện quan trọng của đời sống văn học thành phố, trung tâm văn hoá lớn nhất của khu vực Nam bộ.

 

Đến tham dự cuộc họp có nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội, Trưởng ban chỉ đại hội nghị; nhà thơ Phan Hoàng - Phó Chủ tịch Hội kiêm Chủ tịch Hội đồng Thơ, Trưởng ban tổ chức; nhà văn Trần Nhã Thuỵ - Trưởng ban Nhà văn trẻ, Phó ban tổ chức; cùng các thành viên trong ban tổ chức là các nhà văn, nhà thơ và cây bút trẻ: Lê Thiếu Nhơn, Chu Quang Mạnh Thắng, Nguyễn Phong Việt, Phùng Hiệu, Minh Đan, Phương Huyền, Nguyễn Đình Minh Khuê, Bùi Bảo Kỳ, Trần Phúc Khang,… và An Khuyên - kế toán Hội.

 

Đây là hội nghị thường kỳ, trung bình 5 năm tổ chức 1 lần theo nhiệm kỳ của Hội Nhà văn TP.HCM, nhằm tập hợp lực lượng, điểm danh đội ngũ viết trẻ, gặp gỡ giao lưu, tạo thêm động lực, cảm hứng sáng tác trên tinh thần đoàn kết, sáng tạo, văn minh và nghĩa tình của thành phố. Đồng thời, lần này hội nghị mở rộng mời thêm một số cây bút trẻ các tỉnh thành Nam bộ nhằm tạo thêm mối giao lưu, gắn kết văn học trong khu vực mà TP.HCM là trung tâm.

 

Tham dự hội nghị, cùng với 80 đại biểu văn trẻ chính thức của TP.HCM còn có 25 đại biểu văn trẻ khách mời từ các tỉnh thành Nam bộ. Ngoài ra còn hơn 50 khách mời là các nhà văn lão thành, Đảng đoàn, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM và các hội đồng chuyên môn, ban công tác của Hội và các cơ quan báo chí, xuất bản.

 

Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ IV mở rộng khu vực Nam bộ sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 21 đến 23.6.2017 tại TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ.

 

Vào lúc 8g sáng 21.6, lễ khai mạc chính thức hội nghị diễn ra tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (tầng 2, 81 Trần Quốc Thảo, Q.3). Có 20 tham luận của các nhà văn trẻ và nhà văn lớn tuổi quan tâm đến thế hệ trẻ đã gửi về tham gia toạ đàm.

 

13g chiều 21.6, đoàn đại biểu văn trẻ sẽ lên đường đi Vĩnh Long dâng hương Văn Thánh Miếu, buổi tối tiếp tục toạ đàm văn học và giao lưu văn nghệ tại Trường Đại học Cửu Long. Ngoài ra tại đây còn tiến hành lễ ký kết hợp tác chính thức giữa Hội Nhà văn TP.HCM với Đại học Cửu Long.

 

Sáng 22.6, đoàn sẽ đi tham quan thực tế một số khu di tích tỉnh Vĩnh Long: khu lưu niệm các nhân vật lịch sử: Võ Văn Kiệt, Phạm Hùng, Trần Đại Nghĩa và tiếp tục sang Cần Thơ đi thăm các di tích, thắng cảnh. Sau đó, một số đại biểu sẽ được cử ở lại tiếp tục giao lưu với Hội Nhà văn Cần Thơ kết nghĩa vào ngày 23.6. (Các đại biểu văn trẻ đi Vĩnh Long, Cần Thơ nhớ mang theo những đồ dùng sinh hoạt cá nhân).

 

Ban tổ chức cũng đã in ấn tuyển tập văn thơ trẻ Trên đôi cánh thanh xuân để chào mừng sự kiện văn học quan trọng này.

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI... 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.