Tin mới Xem thêm

 • Nguyễn Trương Quý & Gió thu

  Duy báo sẽ ra Hà Nội vào tuần sau, đúng dịp mùa thu. “Sẽ mặc áo xanh nhé. Màu áo xanh là màu anh trót yêu mà”. Thảo hơi buồn cười, sến đâu sến thế. Đầu đuôi câu chuyện là từ một comment bình luận của Duy trong bài tản mạn của Thảo về nhạc tiền chiến. Bài của Thảo sụt sùi lãng mạn nhưng đầy cái sai về thời gian của các bài hát.

 • Phạm Đình Ân những cái giật mình

  Em tặng tôi sợi tóc của em/ Rồi ngày tháng vèo trôi em không còn nhớ nữa/ Năm mươi năm sau/ Khi tìm được về chốn cũ

 • Trần Tuấn viết trong bóng tối…

  Nhà báo, nhà thơ Trần Tuấn (báo Tiền Phong) gắn bó trang viết của mình với mảnh đất Đà Nẵng, mảnh đất của những sự kiện lịch sử, những sự kiện

 • Nguyễn Thị Hạnh Loan đi qua những màn đêm

  Đêm xuống rồi/ Anh hãy tìm trên gương mặt em/ Giọt nước mắt của mưa/ Nỗi u buồn của nắng/ Nét bí ẩn của ngày/ Sự minh tường của đêm/ Anh cũng hãy tìm trên thân thể em/ Sự cuồng nhiệt của nước/ Nét gợn dịu dàng cuồng phong/ Nỗi cô đơn và lạnh lùng của lửa/ Cả sự nhẫn nại và kiêu kỳ của đá...

 • Văn hóa nơi công cộng

  Cục Hàng không đã ra quyết định cấm bay 1 năm với hành khách có hành vi ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không xảy ra vào tối

 • Bùi Phan Thảo - không chờ những giấc mơ

  Qua tập thơ "Không chờ những giấc mơ", Bùi Phan Thảo đã ít nhiều thể hiện tư duy trăn trở của mình. Anh thả niềm bao dung lên thế sự, được bao

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Mời dự thành lập Chi hội Nhà văn Gia Định

30.3.2018-09:00

 

NVTPHCM- Vào lúc 9g sáng thứ Bảy ngày 31.3.2018, Hội nghị thành lập và ra mắt Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Gia Định sẽ được tổ chức tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (tầng 2, số 81 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3).

 

Đây là hoạt động triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM khóa VII (2015-2020) về việc thành lập các chi hội nhà văn trực thuộc. Chi hội Nhà văn Gia Định là chi hội đầu tiên được thành lập gồm 134 hội viên đang sinh sống trên địa bàn các quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức.

 

Ban Thường vụ Hội Nhà văn TP.HCM nhất trí chỉ định Ban Điều hành lâm thời Chi hội Nhà văn Gia Định gồm 7 thành viên gồm 1 chi hội trưởng và 2 chi hội phó, sẽ điều hành mọi hoạt động của chi hội kể từ ngày thành lập cho đến khi diễn ra đại hội chính chức.

 

Thời gian tới, Hội Nhà văn TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị thành lập 3 chi hội nhà văn còn lại: Chợ Lớn, Bến Nghé, Sài Gòn.  

 

Thư mời Hội nghị thành lập và ra mắt Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Gia Định đã được Văn phòng Hội gửi đến tất cả các hội viên trực thuộc chi hội. Trân trọng kính mời các nhà văn tham dự đông đủ!

 

NVTP

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI...  

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.