Tin mới Xem thêm

 • Thời giàu là nhà giáo và nghèo vẫn là nhà...

  Bây giờ mọi người đã dần dần quen với cách gọi là “Ngày nhà giáo Việt Nam” chứ thời những năm 1980 trở về trước, ngày 20.11 hàng năm là “Hiến chương các nhà giáo” và đã có một thời các thầy cô cười ra nước mắt: “Ngày hiến cam các nhà giáo…” Sự trùng hợp rất đặc biệt vì “mùa này cam rẻ

 • Tạ Ngọc Điệp - Mưa đầu mùa

  Trời hạn đã lâu lắm, già làng nói chắc phải đi từ vùng này sang bên chỗ vua Lửa mời người về cầu mưa để cho dân làng bớt khổ.

 • Chép lên khoảng trời: Thao thức một miền quê

  Bốn mươi hai bài thơ trong tập thì có tới hơn ba mươi bài thơ Nguyễn Vũ Quỳnh viết về quê hương miền xa thẳm. Nếu kể cả

 • Đấu giá ấn bản đầu tiên Gulliver phiêu lưu ký

  Ấn bản đầu tiên cuốn Gulliver’s Travels (Gulliver phiêu lưu ký) sẽ được bán ra vào tuần tới. Cuốn sách này được lưu giữ cách đây hơn 100 năm tại Ireland, với mức bán ra có thể vượt quá 1,8 triệu bảng, mức giá mà Công ty Sotheby đấu giá vào ngày 7-6-2017.

 • Hồn nhiên Lê Văn Thảo

  Kỷ niệm với anh Lê Văn Thảo còn nhiều, chỉ xin nhớ lại vài chuyện nho nhỏ, thay cho nén tâm hương gửi vong linh một nhà văn

 • Diễn viên Nguyễn Hoàng ra đi ở tuổi 51

  Diễn viên Nguyễn Hoàng đã qua đời lúc 22h ngày 17.11, hưởng dương 51 tuổi. Anh tên thật Nguyễn Văn Hoàng, từng là phóng viên thể thao

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Nhà thơ Võ Thanh An đã từ giã cõi đời

04.9.2017-21:00

 

NVTPHCM- Nhà thơ Võ Thanh An nguyên Trưởng ban Thơ báo Văn Nghệ thuộc Hội Nhà văn Việt Nam, vì tuổi cao bệnh nặng đã từ trần hồi 19h05 ngày 03.9.2017 (tức ngày 13.7 năm Đinh Dậu) tại Hà Nội, hưởng thọ 76 tuổi.

 

Nhà thơ Võ Thanh An tên khai sinh là Trần Quang Vinh, sinh ngày 10.11.1942 tại xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ông tốt nghiệp khoá tiếng Nga ngắn hạn của Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, làm phiên dịch cho chuyên gia Liên Xô tại Nhà máy điện Uông Bí, rồi chuyển về công tác tuyên truyền, thi đua tại Bộ Điện than.

Nhà thơ Võ Thanh An

 

Một thời gian sau khi tham dự lớp bồi dưỡng những người viết trẻ do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức, từ năm 1976 ông chuyển về làm việc tại báo Văn Nghệ cho đến lúc nghỉ hưu với chức trách Trưởng ban Thơ.

 

Nhà thơ Võ Thanh An là tác giả các tác phẩm đã xuất bản: Hoa trăm miền (thơ in chung, 1975); Thơ bay vào hội (thơ thiếu nhi, viết chung với Phạm Tiến Duật, 1978); Thác điện (thơ, 1982); Những con chim báo mùa (thơ, 1990); Hành trình lên cạn lên cao (truyện thiếu nhi, 1996); Lá bồ đề (thơ 1999)...

 

Lễ viếng nhà thơ Võ Thanh An được tổ chức vào lúc 12h30 ngày 07.9.2017 (tức ngày 17.7 năm Đinh Dậu) tại Nhà tang lễ thành phố Hà Nội (số 125 Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm); lễ đưa tang vào lúc 14h cùng ngày, được hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ.

 

Hội Nhà văn TP.HCM và Ban Biên tập NVTPHCM xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng nghiệp của nhà thơ Võ Thanh An!

 

>> Trong căn phòng ẩm mốc thời gian

>> Dạ thưa thầy của Võ Thanh An

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC...

 

 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.