Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Phạm Xuân Nguyên-tân chủ tịch Hội NV Hà Nội

Từ trái qua, các nhà văn Hồ Anh Thái, Phạm Xuân Nguyên, Bằng Việt;

ảnh: Nguyễn Đình Toán

 

 

Tân chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội:

Phạm Xuân Nguyên

 

 

Sau gần 2 ngày làm việc, Đại hội lần thứ 11 Hội Nhà văn Hà Nội nhiệm kỳ 2010-2015 đã kết thúc vào trưa ngày 23.11.2010.

Có tới 37 nhà văn được đề cử vào danh sách Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội khoá mới, nhưng 13 người đã rút lui. Sau khi đại hội tiến hành bầu cử từ 24 ứng viên còn lại để chọn 11 người, thì chỉ có 6 nhà văn đạt số phiếu quá bán. Cuối cùng, đại đã thống nhất không bầu bổ sung.

Như vậy, chỉ có 6 người trúng cử Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội khoá mới: Phạm Xuân Nguyên, Bùi Việt Mỹ, Dương Kiều Minh, Bằng Việt, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Sĩ Đại. Nhà lý luận phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên đã được bầu làm tân chủ tịch Hội. Hai phó chủ tịch là hai nhà thơ Dương Kiều Minh và Nguyễn Sĩ Đại.

Nhà lý luận phê bình nổi tiếng Phạm Xuân Nguyên hiện làm việc tại Viện Văn học, là phó chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội 2 khoá trước. Anh chưa phải là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Sự đóng góp đầy năng nộng của Phạm Xuân Nguyên đối với nền lý luận phê bình văn học nước ta gần 20 năm qua có nhiều điều đáng ghi nhận.

Như vậy, người đứng đầu 2 hội nhà văn của 2 thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều là nhà lý luận phê bình văn học. Phải chăng điều này cũng dự báo sự phát triển của nền lý luận phê bình văn học Việt Nam vốn trì trệ và bất cập?

Trang điện từ Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh xin chúc mừng Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội khoá mới và tân Chủ tịch Phạm Xuân Nguyên.

 

  

TIN LIÊN QUAN:

>> Nhà văn Hồ Anh Thái tiếp tục rút lui

>> Chuẩn bị Đại hội lần thứ 11 Hội Nhà văn Hà Nội    

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.