Tin mới Xem thêm

 • Hoàng Hiền - Làng ăn khói

  Tôi về quê vào mùa gặt, xa quê mười mấy năm bây giờ trở lại, mọi thứ đã khác xa những mùa gặt ngày xưa.

 • Phan Thị Thanh Nhàn & Chuyện đàn bà

  Cô Vân và thằng con trai hai tuổi ở trên tầng năm khu tập thể lắp ghép, cả hai bên cầu thang có tới bốn mươi căn hộ. Vân đi làm suốt cả ngày, không biết ai với ai, nhưng khi lên xuống cầu thang, gặp ai cô cũng chào. Với riêng bà Tư còm trông xe máy mà cô phải gửi xe

 • Lê Đại Thanh người thơ, kịch sĩ Tử vì đạo

  Lê Đại Thanh sinh năm 1907 tại Hải Phòng. Năm 1927 - 1932, ông học Trường Bưởi, Hà Nội, ngồi cùng bàn với Nguyễn Gia Trí

 • Nguyễn Như Bá lỡ chuyến bay bóng em vời vợi

  Con đường dài cơn mưa đến lạ/ không dịp này vỡ vụn khát khô/ lỡ chuyến bay bóng em vời vợi/ biệt mù nghe ám ảnh

 • Khi có một người đi khỏi thế gian

  Có thể là buổi sáng khi chúng ta đang uống cà phê, có thể là một buổi chiều khi chúng ta đang trở về ngôi nhà của mình, và có thể một buổi

 • Nguyễn Minh Ngọc & Những con sóng

  Ôi biển ở đây sao giống cái ao làng đến vậy! Câu cảm thán bật ra gần như ngay tức thì khi hai người vừa đặt chân lên bãi cát loang lổ ánh trăng mờ ảo xuyên qua những kẽ lá dừa. Không gian vừa hư vừa thực. Cả hai đều biết mình không còn trẻ nữa. Tuổi đôi mươi đắm say giờ đã lùi xa phía sau lưng họ.

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Dọc đường văn học

Ra mắt bộ sách viết về Xuân Mậu Thân 2018

28.02.2018-22:15

 

NVTPHCM- Vào lúc 9g ngày 01.3.2018, tại Hội trường B ở tầng 2 toà nhà Liên hiệp (81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TPHCM) sẽ diễn ra cuộc toạ đàm, ra mắt bộ sách viết về Xuân Mậu Thân 2018, do Hội Nhà văn TPHCM phối hợp Liên hiệp các Hội VHNT TPHCM và NXB Văn Hoá Văn Nghệ tổ chức.

 

Đồng chủ trì buổi ra mắt sách là nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TPHCM, nhà thơ Phan Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, nhà báo Đinh Thị Phương Thảo - Giám đốc, Tổng biên tập NXB Văn Hoá Văn Nghệ.

 

Buổi ra mắt sách cũng là hoạt động mở đầu cho Lễ hội Thơ Việt Nam lần thứ XVI tại TP.HCM được tổ chức trong hai ngày 01-02.3.2018 (nhằm 14-15 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

 

Buổi chiều cùng ngày 01.3, tại sân khấu tầng trệt toà nhà Liên hiệp, sẽ diễn ra chương trình Sân thơ Trẻ (từ 15g-17g) và buổi tối là chương trình biểu diễn thơ nhạc của các câu lạc bộ thơ, văn hoá từ các quận huyện của thành phố.

 

Vào lúc 8g30 sáng 02.3 sẽ khởi trống khai mạc chương trình thơ chính thức tại Hội trường lớn ở tầng 2, với sự tham gia của nhiều nhà thơ nổi tiếng, nhạc sĩ, ca sĩ…

 

Thư mời tham dự ngày thơ đã được Văn phòng Hội gửi đến tất cả hội viên hơn 10 ngày trước. Trân trọng kính mời các nhà thơ, nhà văn và bạn đọc quan tâm đến tham dự đầy đủ các chương trình.

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI...  

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.