Tin mới Xem thêm

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

 • Nguyễn Quang Sáng cánh chim sếu đầu đỏ

  Tài năng và tác phẩm của Nguyễn Quang Sáng không chỉ được ghi nhận bằng những đánh giá cao của các đồng nghiệp, nhà văn đàn anh đàn chị

 • Truyện ngắn Hoàng Hiền: Mẹ con

  U nghỉ đi, con về thu xếp. Dứt lời, Hiên đi ra sân nổ máy lao vút ra cổng, mấy con chó con chạy theo sủa ăng ẳng

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Sơ khảo giải thưởng VHNT TPHCM 5 năm lần 2

18.11.2017-18:45

 

NVTPHCM- Giải thưởng VHNT TP.HCM 5 năm lần thứ 2 (2012-2016) nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu; động viên, khích lệ văn nghệ sĩ phát huy tính năng động, sáng tạo nghệ thuật. Giải thưởng sẽ trao cho những tác phẩm xuất sắc thuộc các lĩnh vực: văn học, sân khấu, mỹ thuật, âm nhạc, điện ảnh, nhiếp ảnh, kiến trúc và múa.

 

Hội đồng thẩm định sơ khảo của Hội Nhà văn TP.HCM gồm 6 thành viên là các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình: Văn Lê, Đoàn Thạch Biền, Đoàn Lê Giang, Võ Văn Nhơn, Trần Hữu Dũng và Bích Ngân - Thường trực Hội đồng đã tiến hành cuộc họp, bỏ phiếu kín bầu chọn các tác phẩm tiêu biểu đề cử lên Hội đồng Chung khảo.

 

Có tất cả 72 tác phẩm của 50 tác giả là các cây bút trong và ngoài TP.HCM gửi về tham gia Giải thưởng VHNT TP.HCM lần thứ 2. Những tác phẩm được đề cử lên chung khảo, theo qui chế, phải đạt 2/3 số phiếu thuận trở lên của các thành viên Hội đồng Sơ khảo có mặt.

 

Thành phần Hội đồng chung khảo gồm có: Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM (Chủ tịch Hội đồng); Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng); Phó Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (Phó Chủ tịch Hội đồng); Chủ tịch các Hội chuyên ngành thành viên và đại diện các đơn vị: Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Ban Thi đua - Khen thưởng TP, Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM.

 

Giải thưởng VHNT TPHCM được chia thành hai loại: Nhóm tác giả và Tác giả độc lập. Mỗi nhóm có hạng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI... 

 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.