Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Dọc đường văn học

Tập huấn lý luận phê bình văn học nghệ thuật 2018

08.4.2018-22:40

 

NVTPHCM- Thực hiện chương trình công tác năm 2018, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM đã tổ chức Lớp tập huấn Công tác Lý luận phê bình văn học nghệ thuật tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 4 đến 7.4.

Đoàn công tác tham quan di tích lịch sử quốc gia Nhà lao Thiếu nhi ở Đà Lạt

 

Lớp tập huấn do hai Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Huỳnh Văn Chúm và Dương Thế Trung phụ trách chính, với sự tham gia của gần 70 văn nghệ sĩ, nhà báo, cán bộ lãnh đạo tuyên giáo các quận, huyện của thành phố.

 

Hai chuyên đề đã được báo cáo tại lớp tập huấn: “Xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở trong giao đoạn hiện nay” được trình bày bởi PGS-TS Huỳnh Quốc Thắng - nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật TP.HCM; và “Hoạt động múa tại TP.HCM, những mặt được và chưa được” do NSND Đặng Hùng trình bày.

Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Dương Thế Trung và nhạc sĩ Thế Hiển trong đêm giao lưu

 

Trên hành trình công tác, đoàn còn dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ Bảo Lộc, tham quan di tích lịch sử quốc gia Nhà lao Thiếu nhi, một số thắng cảnh Đà Lạt và tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa các thành viên trong đoàn, đặc biệt là tiếng hát của các nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên: Xuân Tiến, Thế Hiển, Lam Tuyền, Hạnh Thuý, Thế Vỹ, Huỳnh Lợi, Anh Bằng, Điền Trung, Thanh Thảo,… với hai MC dẫn chương trình là Quang Trung và Phương Huyền.

 

HP

 

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC... 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.