Tin mới Xem thêm

 • Khi ăn đừng gắp cho người

  Trong nhiều buổi tiệc tùng, họp mặt dễ thấy cảnh một thực khách dùng đũa mình đang ăn gắp thức ăn cho những người ngồi cùng bàn.

 • Phạm Văn Đoan giao thừa trên giàn khoan

  Em ơi!/ Đêm nay ở trong bờ/ Chắc thiếu đi một nửa/ Giao thừa/ Chẳng kẻ bán người mua!/ Thế là Tết này không thể khác./ Ta hét lớn giữa mênh mông biển trời mây nước/ Gửi lời chúc đầu năm vào sóng trắng xô bờ.

 • Mỗi ngày một cái ôm

  Bệnh nhân là một bà cụ khoảng 80 tuổi, đang điều trị bệnh viêm phổi. Bệnh sử của bà còn nhiều thứ nữa, trong đó có bệnh đãng trí

 • Nhuỵ Nguyên - Những bước chân quá khổ

  Đầy ắp những câu hỏi tại sao đời sống ngày được nâng lên, lại quá nhiều vấn nạn xã hội nảy sinh. Điển hình như ngành y học

 • Minh Hiệu trong ký ức Kiều Vượng

  Anh Minh Hiệu ơi! Không phải mình tôi khổ như anh từng nói cái đêm rét ở rừng mà cuộc đời anh cũng thăng trầm và gian truân lắm

 • Lầm lẫn tai hại về chạy chức

  Anh có nhiều tiền thì mua được nhà đẹp, nhiều người cùng muốn mua một cái nhà đẹp thì cơ bản ai trả giá cao sẽ mua được. Nhưng nếu chức vụ mà đem đấu thầu công khai thì hệ thống hành chính chắc phải đổi là hệ thống hành chính tiền tệ.

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

 • Tặng thưởng tác phẩm LLPBVHNT 2013-14

  Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật Trung ương đã tổ chức tặng thưởng công trình, tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật năm 2013-2014 chiều 29.1 tại Hà Nội. Ông Đinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

 • Nhà văn Sơn Nam và… biến đổi khí hậu

  Đô thị hóa, biến đổi khí hậu dẫn đến những biến đổi về văn hóa. Vì vậy, chúng ta mới thấy những đóng góp của Sơn Nam trong việc lưu giữ lời ăn tiếng nói, chuyện kể, văn hóa dân gian Nam Bộ là rất lớn...

 • Tiếng chim đã ngưng hót trong bụi mận gai

  Nhà văn Colleen McCullough, tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Thorn Birds (Tiếng chim hót trong bụi mận gai) vừa qua đời chiều 29.01 ở đảo Norfolk thuộc Australia, hưởng thọ 77 tuổi...

 • Trao giải thưởng 5 năm Bộ Quốc phòng về VHNT

  Sáng 27.01, tại Nhà hát Quân đội, TPHCM đã diễn ra lễ trao giải “Cuộc vận động sáng tác các tác phẩm VHNT, báo chí về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng” giai đoạn 2009 - 2014 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị tổ chức.

 • Nhà thơ Trúc Chi đã từ trần

  Nhà thơ Trúc Chi sinh ngày 3.12.1933 tại xã An Ninh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ông nhập ngũ từ năm 1950, từng công tác ở các đoàn văn công Quân khu 5, Sư đoàn 305, 324; giảng dạy văn học tại các trường Học sinh miền Nam, Phổ thông Công nghiệp ở Hải Phòng.

 • 24 tân Hội viên Hội Nhà văn TPHCM 2014

  Từ hàng trăm đơn gửi về Văn phòng Hội Nhà văn TP.HCM, theo đề xuất của các hội đồng chuyên môn, Ban Chấp hành Hội đã họp xem xét, bỏ phiếu kín và bầu chọn 24 người đạt số phiếu quá bán trở thành hội viên mới năm 2014, sẽ được kết nạp chính thức tại lễ tổng kết hoạt động Hội cuối năm dự kiến diễn ra ngày 06.02.2015.

 • Kết quả Giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM 2014

  Từ kết quả cuộc họp Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM chiều ngày 23.01.2015, Chủ tịch Lê Quang Trang đã ký quyết định ngày 26.01.2015 về Giải thưởng hàng năm và kết nạp hội viên mới năm 2014. Sau đây là quyết định về danh sách các nhà văn có tác phẩm được trao giải thưởng, còn danh sách hội viên mới sẽ đăng trong bản tin sau.

 • Hư danh

  Đó là thứ có sức cám dỗ kỳ lạ với rất nhiều người. Nhưng vì sao người ta lại gọi là hư danh? Là cái không có thực, hiển nhiên rồi. Những kẻ có danh mà không có tài, gọi là “hữu danh vô thực”, những người thực tài thì không cần làm gì, người đời vẫn biết, gọi là “hữu xạ tự nhiên hương”.

 • Xét giải thưởng và kết nạp hội viên mới 2014

  Chiều ngày 23.01.2015, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM đã tiến hành cuộc họp để xét giải thưởng và kết nạp hội viên mới, chuẩn bị cho lễ tổng kết hoạt động năm 2014 của Hội dự kiến diễn ra ngày 06.02.2015.

 • Chile mở lại cuộc điều tra cái chết Neruda

  Chile sẽ tiến hành điều tra lại về cái chết của nhà thơ đoạt giải Nobel Pablo Neruda, nhằm tìm hiểu xem có phải ông bị tướng Augusto Pinochet đầu độc cách đây hơn 40 năm hay không...

 • Báo Văn Nghệ số Tết Ất Mùi 2015 nội dung ra sao?

  Mừng năm mới 2015, Báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam số đặc biệt Tết Ất Mùi gồm 3 số 7+8+9 sẽ được phát hành ngày 14.2.2015, trình bày đẹp trang nhã, nội dung rất phong phú, với sự tham gia của các tác giả trên khắp mọi miền đất nước…

 • Bàn phương án 'quét' sạch sách rác

  399 xuất bản phẩm vi phạm bị phát hiện, xử lý trong năm 2014. Trong đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành xử lý 1 xuất bản phẩm do Sở Thông tin Truyền thông cấp phép và 398 xuất bản phẩm của 43 đơn vị xuất bản, với các hình thức: thu hồi, đình bản, sửa chữa, đính chính... Ngoài ra, Cục xuất bản, In và Phát hành cũng xử lý các xuất bản phẩm mạo danh NXB, in lậu và lưu hành bất hợp pháp.

 • Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2014

  Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2014 được trao đủ các thể loại: văn xuôi, thơ, lý luận phê bình và dịch thuật. Các nhà văn được nhận giải là Trần Mai Hạnh, Nguyễn Thuỵ Kha, Phong Lê, Nguyễn Đăng Điệp và Đào Minh Hiệp.

 • Nhà văn Trần Nhã Thụy tát cạn lòng với Hát

  Nhà văn Trần Nhã Thụy vừa có buổi gặp gỡ giới thiệu “đứa con” tinh thần vào cuối tuần qua để chính thức ra mắt tiểu thuyết mới nhất: Hát. “Hơn hai chục năm viết văn, đã in chừng chục cuốn sách nhưng đây là lần đầu tiên làm cái lễ ra mắt sách hoành tráng như vậy.

 • Có hay không một 'thế hệ lạc lõng'?

  Có hay không những bạn trẻ ngồi trong phòng khép kín, tiếp xúc với bên ngoài qua thế giới mạng và than mình lạc lõng. Trong khi đó, có những người không hề băn khoăn về điều mình muốn làm cho xã hội và xa lạ với từ "lạc lõng".

 • Trần Nhã Thuỵ ra mắt chính thức tiểu thuyết Hát

  Sau 4 tháng ấn hành, tiểu thuyết Hát của nhà văn Trần Nhã Thuỵ sẽ ra mắt chính thức vào lúc 09h00 sáng thứ 7 ngày 17.01.2015 tại café Huy Hoàng (tầng 3, 357A Lê Văn Sỹ, P.1, Q. Tân Bình, TP.HCM), như một lời cảm ơn của tác giả đối với bạn đọc và bạn viết đã chia sẻ với Hát.

 • Các cuộc trò chuyện của Hemingway lần đầu công bố

  Nhà xuất bản St. Martin’s vừa cho biết đã giành được bản quyền xuất bản cuốn Hemingway in Love của nhà viết tiểu sử A.E. Hotchner, với nội dung chứa nhiều cuộc trò chuyện chưa được xuất bản của Hemingway...

 • Nhà thơ Trúc Chi nguy kịch

  Nhà thơ Phan Hoàng vừa vào thăm nhà thơ Trúc Chi tại Khoa Ung Bướu Bệnh viện Thống Nhất ở TP.HCM, cho biết tác giả của Miền sóng trắng tôi yêu, Tiếng kêu cứu của con chim gõ kiến giờ đã như ngọn đèn trước gió…

 • Báo Văn Nghệ số 3/2015 có gì mới?

  Sau số đặc biệt mừng Tết Dương dịch 2015, báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam số 3/2015 sẽ phát hành ngày 17.1.2015 có các nội dung chính sau đây: Bế mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI thông qua đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 với bài Chủ động để hoàn thành sứ mệnh trong một vận hội mới

 • Văn nghệ sĩ TPHCM bám sát thời sự đất nước

  Hội Nhà văn TPHCM hiện đang nỗ lực hoàn tất các công việc cuối cùng để cùng NXB VHVN TPHCM ra mắt cuốn sách Cảm xúc