Tin mới Xem thêm

 • Ngăn chặn cái ác cái xấu

  Cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm đang rất gay go, do tình hình tội phạm ngày càng phức tạp, độ tuổi phạm pháp trẻ hơn, hành vi liều lĩnh

 • Những khoảnh khắc về Bình Thuận - kỳ 2

  Trong chuyến “xuất hành” đầu tiên của đoàn nhà văn TP.HCM nhiệm kỳ mới đi thực tế về nguồn ở Phan Thiết - Bình Thuận đã tạo cảm hứng và nhiều kỷ niệm đáng nhớ với các thành viên trong đoàn. Đặc biệt là những khoảnh khắc của các “cặp đôi không hoàn hảo” vui nhộn

 • Con yêu mẹ

  Tôi là con thứ tư trong một gia đình đông con, nghịch ngợm từ nhỏ. Mẹ tôi giáo dục con rất nghiêm khắc. Bà tìm đủ mọi cách để tôi bớt theo đám trẻ đường phố hái me trèo sấu, đánh nhau. Mỗi lần tôi có tội, mẹ đánh đòn, bắt nhịn cơm rồi dẫn lên chùa.

 • Trần Thế Tuyển - Huyền sử đất nước tôi

  Đất nước tôi huyền sử/ Thánh Gióng nhổ tre đánh giặc Ân/ Đất nước tôi ráng đỏ/ Mải miết mấy ngàn năm

 • Truyện ngắn Lê Đức Quang: Áng văn

  Tân là một cây bút trẻ, đã có nhiều truyện ngắn đăng trên các báo. Theo như giới văn nghệ sĩ thì cho rằng, anh là

 • Ra mắt Ban Nhà văn trẻ TPHCM khoá VII

  Vào sáng 27.8, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM, Ban Nhà văn trẻ của Hội nhiệm kỳ VII (2015-2020) đã có buổi ra mắt, trình bày chương trình hoạt động cơ bản và có ngay hoạt động thiết thực là trao tặng tiền hỗ trợ xuất bản thơ cho 2 tác giả trẻ.

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

 • Ra mắt Ban Nhà văn trẻ TPHCM khoá VII

  Vào sáng 27.8, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM, Ban Nhà văn trẻ của Hội nhiệm kỳ VII (2015-2020) đã có buổi ra mắt, trình bày chương trình hoạt động cơ bản và có ngay hoạt động thiết thực là trao tặng tiền hỗ trợ xuất bản thơ cho 2 tác giả trẻ.

 • Đồi cát… Kê Gà

  Đoàn đi thực tế của Hội Nhà văn Tp Hồ Chí Minh hơn 20 người hăm hở lên đường về Bình Thuận vào buổi sáng sớm cuối tuần tháng tám 2015. Trẻ có Khánh Chi, Gia Hoà..., già có Thanh Giao, Thạch Cương..., đại tá có Nguyễn Minh Ngọc, Đỗ Viết Nghiệm, lý luận phê bình có Võ Văn Nhơn, Đông La..., còn Trí Thông, Xuân Trường, Nguyễn Vũ Quỳnh, Thùy An, Kim Hài, Nhật Chiêu, Tuyết Sương...

 • Mừng nhà thơ Hoài Vũ thượng thọ 80 tuổi

  Cùng với Giang Nam, Thanh Hải, Thu Bồn,… Hoài Vũ là một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất của miền Nam từ

 • Hội Nhà văn có dễ trao “quyền năng” cho độc giả?

  Giải thưởng văn học của Hội Nhà văn luôn thu hút sự chú ý của công chúng với những ý kiến đa chiều xung quanh. Và năm nay, dù mới chỉ khởi động dưới dạng “Thư mời” cũng khiến nhiều người ngạc nhiên khi lần đầu tiên Độc giả được quyền giới thiệu tác phẩm xét giải như một sáng kiến. Nhưng liệu việc này có khả thi?

 • Những khoảnh khắc về Bình Thuận - kỳ 1

  Sau 4 ngày tham quan, đi thực tế sáng tác ở tỉnh Bình Thuận, đoàn công tác của Hội Nhà văn TP.HCM do nhà thơ

 • Quảng bá sách - Hành trình tìm người đọc

  Việc quảng bá, giới thiệu sách được xem là một trong những khâu quan trọng nhất để đưa sách đến với bạn đọc. Mỗi ngày, trung bình có hàng chục đến cả trăm cuốn sách mới ra mắt bạn đọc, nếu không có phương thức quảng bá hiệu quả, tác phẩm sẽ khó được bạn đọc chú ý đến.

 • Kết quả giải thưởng văn học về giao thông vận tải

  Cuộc Vận động sáng tác văn học về đề tài giao thông vận tải Bộ GTVT phối hợp Hội Nhà văn VN tổ chức từ 6.3.2014 đã được trao giải tại Hà Nội vào 18.8.2015. Có 77 giải thưởng được trao.

 • Đoàn nhà văn TPHCM đi thực tế Bình Thuận

  Vào sáng ngày 20.8, một đoàn nhà văn TP.HCM gồm 25 người đã lên đường đi Phan Thiết - Bình Thuận 4 ngày.

 • Ra mắt Hội đồng Thơ khoá VII của Hội

  Sáng ngày 19.8, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) đã diễn ra cuộc họp ra mắt Hội đồng Thơ khoá VII, với sự tham dự của Ban Thường vụ Hội. Đây là hội đồng chuyên môn đầu tiên của Hội nhiệm kỳ 2015-2020 được chính thức thành lập.

 • Chi trả tiền tác quyền sách giáo khoa

  Sau gần 2 năm Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam làm việc với Nhà xuất bản Giáo dục về vấn đề tác quyền văn học được sử dụng trong sách giáo khoa, đến nay hai bên đã đạt được thỏa thuận và việc chi trả nhuận bút cho các nhà văn đã được tiến hành.

 • Chuyện không chỉ của các nhà văn

  Tại đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lẫn Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh mới đây, các vấn đề bức xúc của văn học thiếu nhi trở thành đề tài nóng bỏng. Bởi cả nhiệm kỳ qua, các nhà văn đều nhận thấy hội gần như không có hoạt động nào nổi bật thúc đẩy dòng văn học này. Văn học thiếu nhi trong nước vốn ảm đạm chỉ còn biết trông đợi vào người cầm bút

 • Đỗ Hồng Ngọc & Già sao cho sướng?

  “Muốn sống lâu thì phải… già”. Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã nói như vậy trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của ông sáng 12.8, khiến cả khán phòng của Nhà sách Phương Nam (Q.Phú Nhuận) bật cười vui vẻ. Người ta ồ lên khi vỡ ra một sự rất thường tình: ai rồi cũng già!

 • Nghĩ từ một trại sáng tác văn học cho thiếu nhi

  Đều đặn hàng năm, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã phối kết hợp cùng với Hội Văn học nghệ thuật, Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Trại sáng tác Văn học cho các em thanh thiếu nhi của tỉnh là các em học sinh từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông, đến tháng 8.2015, đã là năm thứ 6 liên tục

 • Truyện Kiều đã thành nét văn hoá ngoại giao

  Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton khi sang thăm VN tháng 11.2000 và Phó Tổng thống Joe Biden mới đây khi tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều nẩy Kiều để nói về quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

 • Triệu Từ Truyền muốn làm hạt hạ nguyên tử

  Nhân dịp ra mắt tập thơ mới Hạt sứ giả tâm linh (NXB Hội Nhà Văn), nhà thơ Triệu Từ Truyền vừa có cuộc hội ngộ

 • Nhà thơ Nguyễn Bắc Sơn từ giã cõi đời

  Nguyễn Bắc Sơn là nhà thơ nổi tiếng ở miền Nam trước năm 1975, tác giả của tập thơ Chiến tranh Việt Nam và tôi xuất bản năm 1972, đã từ giã cõi đời tại quê nhà Phan Thiết, Bình Thuận do bệnh suy tim trở nặng.

 • Chỉ 0,057% dân số đọc, mượn sách ở thư viện

  Theo thống kê, hiện nay trên toàn quốc chỉ có 564.133 người đăng ký sử dụng thư viện công cộng thường xuyên. “Như vậy, nếu tính với tỷ lệ dân số nước ta hơn 90 triệu người thì chỉ có 0,057% người dân đến đọc sách, mượn sách ở thư viện công cộng”.

 • Triệu Từ Truyền ra mắt Hạt sứ giả tâm linh

  Vào lúc 9g sáng thứ Tư ngày 05.8.2015, tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (số 81 Trần Quốc Thảo,

 • Ấm tình lễ mừng nhà văn Vũ Hạnh thọ 90 tuổi

  Lễ mừng nhà văn Vũ Hạnh thượng thọ 90 tuổi do Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức sáng 31.7, diễn ra trong không khí

 • Lê Hữu Nam ra mắt Mật ngữ rừng xanh

  Vào lúc 9h ngày 02.8.2015, tại Press Corner Coffee & Lounge, 02 Đinh Tiên Hoàng, quận 1 (trong sân vận động Hoa Lư), nhà văn trẻ Lê Hữu Nam sẽ ra mắt tác phẩm Mật ngữ rừng xanh với chủ đề “Đối thoại cùng muông thú”.