Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Chuyên đề đặc biệt về nhà văn Sơn Nam

22.7.2011-18:55

Nhà văn Sơn Nam

 

NVTPHCM- Ngày 13.8 sắp tới đây tròn ba năm ngày mất của nhà văn Sơn Nam (13.8.2008 - 13.8.2011), người được xem như là "Pho từ điển sống về miền Nam", anh em văn nghệ sĩ và bạn đọc vẫn hay gọi thân mật là "Ông già Nam bộ".

Như một nén hương tưởng nhớ về một người tận tụy cả đời với vùng đất Nam bộ, Ban biên tập trang Bông Tràm quyết định thực hiện chuyên đề đặc biệt lần thứ 3, với chủ đề "Kỉ niệm 3 năm ngày mất của nhà văn Sơn Nam".

Để có thể thực hiện được theo dự kiến, kính mời các cộng tác viên và bạn đọc thân thiết ở trong và ngoài khu vực ĐBSCL tham gia. Nội dung chủ đề chính sẽ gồm các bài viết về nhà văn Sơn Nam, truyện ngắn, tạp văn, thơ, hoặc bài viết về các lĩnh vực nghệ thuật khác, ưu tiên cho các tác phẩm viết về Đất và Người Nam bộ.

Bài viết gửi qua địa chỉ email: btvannghe@gmail.com

Thời hạn cuối cùng nhận bài là ngày 5.8.2011.

Các bài viết được chọn trong chuyền đề đặc biệt "Kỉ niệm 3 năm ngày mất của nhà văn Sơn Nam" sẽ được cập nhật từ ngày 9.8 đến hết 12.8.2011 và hoàn tất để ra mắt vào ngày dịp đúng kỉ niệm 3 năm ngày mất.

Bông Tràm mong được sự cộng tác nhiệt tình của các nhà văn, nhà nghiên cứu, cộng tác viên và bạn đọc gần xa.

Trân trọng kính chào!

Bông Tràm

TIN VĂN KHÁC:

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.