Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Nhà văn Trần Hoài Dương đột ngột ra đi

08.5.2011-18:50

 

Nhà văn Trần Hoài Dương đột ngột ra đi

 

 

NVTPHCM- Nhà văn Trần Hoài Dương tên khai sinh là Trần Bắc Quỳ, sinh ngày 8.11.1943, quê ở Hải Dương, vào sống, làm việc và sáng tác tại Thành phố Hồ Chí Minh mấy mươi năm qua. Ông là tác giả của gần 20 đầu sách, cả đời dành tâm huyết với những trang văn viết cho thiếu nhi và rất được các bạn đọc nhỏ tuổi yêu thích qua những tác phẩm nổi tiếng như Cỏ hoang, Cuộc phiêu lưu của những con chữ, Miền xanh thẳm, Hoa cỏ thì thầm, Nàng công chúa biển, Người tù vượt ngục và em nhỏ trên đảo,… Bên cạnh đó ông còn viết kịch bản phim hoạt hình và kịch bản múa rối cho thiếu nhi.

Nhà văn Trần Hoài Dương đã được trao Giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam với tác phẩm Cuộc phiêu lưu của những con chữ, Giải B (không có giải A) của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2001 với tác phẩm Miền xanh thẳm.

Do con cháu ở xa, nhà văn Trần Hoài Dương chỉ sống một mình tại nhà riêng 56/38 Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận. Được biết, dự định sắp tới ông sẽ sang sum họp với gia đình người con trai duy nhất là nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh ở London, Anh Quốc.

Tuy nhiên, vào sáng nay, ngày 08.5, nhà văn Trần Hoài Dương được phát hiện đã qua đời đột ngột tại nhà riêng. Theo kết quả giám định của Hội đồng Pháp y vào chiều tối nay: nhà văn Trần Hoài Dương đột tử do nhồi máu cơ tim, thời gian tử vong vào khoảng 20h ngày thứ Sáu 6.5.2011.
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh và Ban biên tập trang Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh xin chia buồn sâu sắc với gia đình nhà văn Trần Hoài Dương trước nỗi đau thương mất mát này.

Vĩnh biệt nhà văn Trần Hoài Dương, kính chúc ông thanh thản nơi suối vàng!

NVTP

TIN VĂN KHÁC:

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.