Tin mới Xem thêm

 • Võ Văn Pho chờ mai nắng ấm

  Tính sao đây/ Phải sao đây?/ Giữa bao ngang trái/ Chất đầy trái ngang./ May còn/ Tình mẹ cưu mang

 • Nguyễn Thị Phương Nam gửi vào khoảng lặng

  Có những ngày im lặng/ Nghe nhịp thời gian trôi/ Đếm từng đợt mưa rơi/ Tính từng ngày nắng ấm/ Nhìn từng cơn gió thoảng

 • Dẹp cho hiệu quả

  Cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan có câu nói rất nổi tiếng: "Let's it die" (hãy để cho nó chết) chính là để nói về thái độ cần thiết khi “thanh lọc”

 • Cảm hứng từ lý tưởng và tính nhân văn

  Với tính nhân văn cao, chất lãng mạn trữ tình và hiện thực sâu sắc, văn học Nga - Xô Viết đã ảnh hưởng mạnh mẽ lên tính cách, lối sống của con người và văn học Việt trong một thời kỳ dài sau Cách mạng Tháng Mười. Có thể nói, nước Nga và văn học Nga - Xô Viết luôn là niềm tự hào của các thế hệ cầm bút ở Việt Nam.

 • Kim Hài - Giòng sông Tỉnh Thức - kỳ 3

  Cái tư thế kỳ lạ của Quân khi qua đời khiến dân Tối Thượng xôn xao. Thái độ thờ ơ, lầm lủi của mọi người dường

 • Nguyễn Vũ Tiềm tương tư gói lại mang về

  Nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm năm nay đã 77 tuổi. Hơn nửa thế kỷ miệt mài với thi ca, ông có một vị trí đáng kể trong lòng công chúng

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Nhà văn Võ Phi Hùng yên nghỉ chùa Già Lam

17.11.2011-12:17

>> Võ Phi Hùng và cơn Sống sót vỉa hè

 

NVTPHCM- Như tin đã đưa, sau một thời gian dài chữa trị căn bệnh lao phổi nặng, nhà văn Võ Phi Hùng đã từ trần vào lúc 16g ngày 16.11.2011 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM ở tuổi 64.

Nhà văn Võ Phi Hùng sinh năm 1948 xuất thân là trẻ mồ côi phiêu dạt, đã tự nỗ lực vươn lên không ngừng, có những đóng góp cho đời sống văn học ngay sau khi đất nước thống nhất. Ông là tác giả của các tập sách Kẻ lang bạt trở về (1987), Đời có tên tụi mình (1992), Đóng đinh vào khoảng không (1993), Bất trắc (1996), Trong cơn lốc (1997), Sống sót vỉa hè (2005), Chàng cóc siêu phàm (2010)... Ngoài ra ông còn là tác giả các kịch bản phim Đời có tên tụi mình, Chim phóng sinh, Giã từ dĩ vãng, Cầu thang tối, Tên bắt cóc...

Tang lễ nhà văn Võ Phi Hùng do Hội Nhà văn TP.HCM phối hợp với báo Văn Nghệ TP.HCM tổ chức.

Lễ viếng bắt đầu lúc 9g ngày 17.11 tại Nhà tang lễ TP.HCM (25 Lê Quý Đôn, Q.3). Lễ động quan diễn ra lúc 6g ngày 19.11, sau đó hoả táng tại Bình Hưng Hoà, hài cốt sẽ mang về chùa Già Lam (Bình Thạnh, TP.HCM).

Hội Nhà văn TP.HCM và Ban biên tập Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh xin chia buồn sâu sắc với gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của nhà văn Võ Phi Hùng.

NVTPHCM

TIN VĂN KHÁC:

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.