Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Quỹ Tình thơ với gia đình Nguyễn Trung Bình

07.12.2011-17:37

Nhà thơ Vũ Trọng Quang với cháu Nguyễn Trung Phước

- đứa con duy nhất của nhà thơ Nguyễn Trung Bình

>> Nguyễn Trung Bình quằn quại câu thơ

>> Bình Cyclo

>> Ra mắt Người trẻ dáng nâu

 

NVTPHCM- Như tin đã đưa, sáng ngày 6.12.2011, gia đình và bạn bè đã tổ chức ra mắt tuyển tập Nguyễn Trung Bình Người trẻ/Dáng nâu tại TP. HCM, do nhà thơ Vũ Trọng Quang chủ trì.

Hơn 50 bạn thơ của Nguyễn Trung Bình đã đến dự tưởng niệm, đọc thơ và chia sẻ những kỷ niệm về nhà thơ bạc mệnh gốc Quảng Nam.

Ba nhà thơ Phùng Tấn Đông ở Hội An, Trần Tuấn và Huỳnh Lê Nhật Tấn ở Đà Nẵng là những người trực tiếp tuyển chọn, quyên góp và thực hiện tuyển tập này, đã cùng con trai duy nhất của Nguyễn Trung Bình là cháu Nguyễn Trung Phước cũng kịp vào tham dự.

Sau khi nhà nghiên cứu Nguyễn Tiến Văn trình bày về cuộc đời và hành trình sáng tạo của nhà thơ Nguyễn Trung Bình, lần lượt các bạn thơ như Ý Nhi, Phùng Tấn Đông, Trần Tuấn, Lê Thị Kim, Phan Hoàng, Nguyễn Hữu Hồng Minh, Lý Đợi, Ngô Thị Hạnh,… đã lên phát biểu cảm tưởng, đọc thơ anh.

Nhà thơ Ý Nhi phát biểu

 

Nhà thơ Phan Hoàng đã thay mặt Quỹ Tình thơ trao tặng 10 triệu đồng cho gia đình nhà thơ Nguyễn Trung Bình, hỗ trợ việc in ấn tác phẩm và vợ anh đang điều trị bệnh tim.

Phát biểu kết thúc buổi ra mắt tuyển tập Nguyễn Trung Bình Người trẻ/Dáng nâu, nhà thơ Trần Tuấn nói rằng anh từng tham gia nhiều buổi tổ chức ra mắt thơ nhưng chưa lần nào ấn tượng như lần này. Sự hào sảng, sống và sáng tạo hết mình của Nguyễn Trung Bình đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhiều bạn bè.

Sau đây là một số hình ảnh khác tại buổi ra mắt tuyển tập Nguyễn Trung Bình, do nhà thơ Trần Hữu Dũng ghi lại.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Tiến Văn

Nhà thơ Lê Thị Kim

Nhà thơ Trần Tuấn

TIN VĂN KHÁC:

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.