Tin mới Xem thêm

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

 • Nguyễn Quang Sáng cánh chim sếu đầu đỏ

  Tài năng và tác phẩm của Nguyễn Quang Sáng không chỉ được ghi nhận bằng những đánh giá cao của các đồng nghiệp, nhà văn đàn anh đàn chị

 • Truyện ngắn Hoàng Hiền: Mẹ con

  U nghỉ đi, con về thu xếp. Dứt lời, Hiên đi ra sân nổ máy lao vút ra cổng, mấy con chó con chạy theo sủa ăng ẳng

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Tổng kết chuyến đi thực tế sáng tác Phú Yên

21.11.2017-23:00

 

NVTPHCM- Ngày 20.11, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM đã diễn ra cuộc họp tổng kết chuyến đi thực tế sáng tác ở Nam Trung Bộ mà chủ yếu là tỉnh Phú Yên vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 vừa qua.

 

Đến tham dự có nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội, nhà thơ Phạm Sỹ Sáu - Phó Chủ tịch, nhà thơ Phan Hoàng - Phó Chủ tịch, Trưởng đoàn công tác và nhà thơ Lê Thị Kim - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội, Trưởng ban Nhà văn nữ, Phó đoàn; nhà thơ Nguyễn Vũ Quỳnh - Uỷ viên Ban Kiểm tra Hội, Phó đoàn cùng các nhà thơ, nhà văn tham gia chuyến đi thực tế.

Đoàn nhà văn TPHCM thăm trường Duy Tân ở Tuy Hoà, Phú Yên

 

Mở đầu cuộc họp, nhà văn Trần Văn Tuấn yêu cầu các thành viên trong đoàn phản ánh về nội dung chuyến đi và vấn đề thời gian, ăn ở sinh hoạt, thực tế tài chính để lãnh đạo hội nắm nhằm rút kinh nghiệm.

 

Sau khi nghe nhà thơ Phan Hoàng báo cáo kết quả chuyến đi, các thành viên trong đoàn như nhà thơ Đặng Nguyệt anh, Trần Tố Nga, Kiều Huệ, Vương Chi Lan, Trần Thị Khánh Hội, Bùi Nguyễn Trường Kiên, Bùi Chí Vinh, Nguyễn Vũ Quỳnh, Lê Thị Kim, Thu Nguyệt… đã lần lượt phát biểu.

 

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt đoàn nhà văn TP.HCM. Từ phải sang:

Bí thư Tỉnh uỷ Huỳnh Tấn Việt, nhà thơ Lê Thị Kim, nhà văn Phương Trà,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, nhà thơ Phan Hoàng

và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hiệp

 

Một trăm phần trăm các ý kiến nêu rõ đây là chuyến đi dài ngày thành công về mọi mặt. Một chuyến đi đặc biệt với nhiều người được đến Phú Yên lần đầu. Một chuyến đi được cả lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các huyện, các sở ban ngành, các trường trung học phổ thông, đại học, các đoanh nghiệp… đón tiếp chu đáo ân tình và hướng dẫn thăm quan khi đoàn đến. Một chuyến đi có nhiều kỷ niệm, thu được nhiều thắng lợi, nhiều cảm xúc sáng tác, nhiều ấn tượng đẹp mặc dù điều kiện thời tiết bất thường. Một chuyến đi được ăn ở, đi lại, sinh hoạt tốt nhất bởi có sự hỗ trợ giúp đỡ của địa phương.

 

Đạo diễn Lê Văn Duy do bận công tác xa, không dự họp được đã viết lên facebook và nhờ nhà thơ Nguyễn Vũ Quỳnh đọc hộ cho tất cả cùng nghe: “Một chuyến đi thực tế sáng tác do Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức chỉ trong vòng một tuần mà 22 văn nghệ sĩ đã có những thu hoạch văn học nghệ thuật và ghi nhận chung, đồng loạt ai nấy trong đoàn, không trừ một ai đều cảm thấy bồi hồi với tất cả mọi người, từ học sinh, sinh viên, nhân sĩ trí thức, nhà doanh nghiệp, quan chức, đến đồng bào địa phương mỗi khi chia tay. Điều hiếm thấy trong một cuộc hành trình ngắn. Thiển nghĩ đó là thành công lớn của ban điều hành chuyến đi do hội phân công. Quý bạn đã thấy những hình ảnh của tôi và Chu Quang Mạnh Thắng đã minh chứng nhận định trên mà tôi nghĩ không chỉ là ý kiến cá nhân tôi. Xin Cảm ơn nhà thơ Phan Hoàng và các bạn…”.

 

Nhà thơ Bùi Chí Vinh khẳng định: “Chuyến đi thành công mĩ mãn ngoài mong đợi. Nếu ai đó có những ý kiến ganh ghét này nọ, thì đó là kẻ không có tư cách”…

     

Nhà văn Trần Văn Tuấn lắng nghe và ghi nhận đấy đủ ý kiến báo cáo đánh giá của các thành viên trong đoàn và đánh giá cao những thành công tốt đẹp của chuyến đi cùng báo cáo cùa nhà thơ Phan Hoàng. Kết quả của chuyến đi này sẽ tạo tiền đề cho những chuyến đi sau mong muốn đạt như vậy.

 

NGUYÊN VŨ

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI...  

 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.