Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Hội Viên - Phong Trào

Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi Văn chương Bến Nghé lần 1

Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 

Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Bến Nghé

Đáp lại sự mong muốn của tất cả các ý kiến của Hội viên và đã thông qua ý kiến của một số thành viên trong Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM, Ban điều hành Chi hội Nhà văn Bến Nghé quyết định mở rộng cuộc thi Thơ xuân dành cho tất cả Hội viên trực thuộc Hội Nhà Văn TP.HCM (như kế hoạch ban đầu). Thể lệ và cơ cấu giải thưởng được điều chỉnh lại như sau:

 

I. THỂ LỆ CUỘC THI:

 

1. Cuộc thi dành cho tất cả các thành viên trong Hội Nhà văn TP.HCM (Các thành viên trong Ban Tổ chức và Ban giám khảo không được dự thi).

 

2. Các bài thơ dự thi có chủ đề về mùa xuân, nội dung mang không khí của mùa xuân, sắc xuân, văn hóa Việt Nam của những ngày tết.

 

3. Các bài thơ dự thi chưa đăng in ở bất cứ đâu.

 

4. Mỗi hội viên tham dự 2 bài, không phân biệt thể loại (nhưng không nhận trường ca).

 

5. Tác phẩm dự thi ghi rõ Thơ dự thi giải Văn Chương Bến Nghé Lần 1, tên tác giả, số điện thoại, email, gửi về địa chỉ Email: vanchuongbennghe@gmail.com. Hoặc gửi thư tay về Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Bến Nghé – Hội Nhà văn TP.HCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Q3, TP.HCM.

 

6. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 01/11/2018 cho đến ngày 31/12/2018.

 

II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG & HÌNH THỨC TRAO GIẢI:

 

1. Cơ cấu giải thưởng “Văn Chương Bến Nghé” bao gồm:

 

– Một giải nhất. Trị giá 5.000.000đ (năm triệu đồng).

 

– Một giải nhì. Trị giá 3.000.000đ (ba triệu đồng).

 

– Một giải 3. Trị giá 2.000.000đ (hai triệu đồng).

 

– Ba giải khuyến khích. Mỗi giải trị giá 1.000.000đ (một triệu đồng).

 

– Các bài thơ vào Chung khảo sẽ được đăng trên trang Website của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh (dự định Website sẽ hoạt động lại vào đầu tháng 11/2018) và đăng trên báo Pháp luật Môi trường điện tử.

 

2. Hình thức trao giải: Giấy chứng nhận các giải thưởng sẽ do Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM ký và trao giải vào dịp Ngày thơ Nguyên Tiêu tại Trụ sở Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM.

 

III. BAN GIÁM KHẢO:

 

Gồm 3 nhà thơ có uy tín trong Hội Nhà văn TP.HCM. Để đảm bảo sự công bằng, 3 thành viên BGK sẽ được giấu kín đến ngày trao giải.

 

IV. BAN TỔ CHỨC:

 

1. Nhà thơ Phùng Hiệu (Trưởng ban).

 

2. Nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng (Phó ban).

 

3. Nhà văn Võ Chí Nhất (Thư ký).

 

V. TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO CUỘC THI:

 

Nhà văn Trần Nhã Thụy.

 

Hàng năm, Chi Hội Nhà văn Bến Nghé sẽ tổ chức một cuộc thi Văn Chương Bến Nghé, (phạm vi mở rộng và giá trị giải thưởng sẽ tùy thuộc vào nguồn kinh phí mà năm đó Chi hội vận động được. Cũng có thể các cuộc thi sau sẽ mở rộng toàn khu vực Miền Đông, hoặc cả Miền Tây Nam bộ, hoặc rộng hơn nữa, nếu nguồn kinh phí cho phép).

 

Với vai trò là BAN TỔ CHỨC, chúng tôi rất mong muốn giải Văn Chương Bến Nghé do Chi hội Nhà văn Bến Nghé (tổ chức hàng năm) sẽ là một sân chơi uy tín, chất lượng, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tác văn thơ của các Hội viên Hội Nhà văn TP.HCM (nói riêng), và khu vực (nói chung).

 

Để cuộc thi Thơ xuân thành công và có chất lượng cao, rất mong các Quý Hội viên Hội Nhà văn TP.HCM tham gia nhiệt tình.

 

                                                                                             Thay mặt Ban tổ chức

Phó Ban

 

Nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng

 

 

 

 

 

 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.