Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Hội Viên - Phong Trào

Hội nghị Công tác giữa nhiệm kỳ VII

28.01.2018-18:30 

 

NVTPHCM- Ngày 27.01, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Công tác giữa nhiệm kỳ VII (2015-2020) của Hội, do Ban Thường vụ Hội chủ trì với sự tham dự của các thành viên Ban Chấp hành Hội (BCH) và các hội đồng chuyên môn, ban công tác.

Nhà văn Trần Văn Tuấn (phát biểu) cùng hai nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, Phan Hoàng chủ trì hội nghị

 

Các thành viên BCH Hội có mặt tại hội nghị gồm: Trần Văn Tuấn, Phạm Sỹ Sáu, Phan Hoàng, Lê Thị Kim, Phan Trung Thành. Các thành viên còn lại là Bích Ngân, Trầm Hương, Trương Nam Hương, Trần Nhã Thuỵ vì những lý do khác nhau đã vắng mặt.

 

Nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đã phát biểu khai mạc hội nghị. Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu đã trình bày báo cáo hoạt động của Hội trong thời gian qua với những ưu khuyết điểm cần phát huy, khắc phục.

Các thành viên hội đồng chuyên môn, ban công tác tham dự hội nghị

 

Hội nghị cũng lần lượt lắng nghe ý kiến đóng góp tâm huyết của các nhà văn trong các hội đồng chuyên môn, ban công tác: Trần Thị Thắng, Nguyễn Nguyên Hùng, Lê Thiếu Nhơn, Nguyễn Minh Ngọc, Trần Hoài Anh, Bùi Thanh Truyền, Nguyễn Vũ Quỳnh, Xuân Trường, Minh Đan…

 

Các ý kiến góp ý về tinh thần đoàn kết trong BCH Hội, sự vắng mặt của một số thành viên BCH tại hội nghị này, hoạt động của Văn phòng Hội, Trang thông tin điện tử tổng hợp, việc xét giải thưởng, kết nạp hội viên, công việc phản biện, củng cố các hội đồng chuyên môn nhất là về lý luận phê bình - dịch thuật, phối hợp với các trường đại học tổ chức hội thảo văn học, chú ý đội ngũ viết văn trẻ, hiện tượng xuống cấp đạo đức của một số hội viên, vai trò người đứng đầu Hội, sớm thành lập các chi hội…

 

Theo kế hoạch, vào lúc 8g sáng thứ Hai ngày 05.02, Lễ Tổng kết hoạt động năm 2017, trao giải thưởng, kết nạp hội viên mới và liên hoan gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra tại Hội trường tầng 2 toà nhà Liên hiệp (81 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM). Thư mời đã được văn thư gửi đến tất cả hội viên.

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI... 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.