Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Hội Viên - Phong Trào

Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Chợ Lớn

17.4.2018-09:40

 

NVTPHCM- Nhằm tạo điều kiện để các nhà văn gần gũi nhau hơn, gần hơn với cuộc sống nơi mình cư ngụ, Hội Nhà văn TP.HCM đã tiến hành chương trình thành lập 4 chi hội: Gia Định, Chợ Lớn, Sài Gòn, Bến Nghé.

 

Sáng 14.4.2018, tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM đã diễn ra Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Chợ Lớn. Hơn 50 hội viên có tên trong danh sách 86 người đã tới dự cùng các khách mời đến từ Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM và Phòng Văn hoá thông tin quận 5.

Hai nhà văn Trần Văn Tuấn, Bích Ngân tặng hoa cho Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Chợ Lớn

 

Nhà văn Bích Ngân, Uỷ viên Thường vụ BCH Hội đã trình bày Quy chế hoạt động của Chi hội và công bố Quyết định thành lập Chi hội với Ban Điều hành lâm thời gồm:

 

1. Nhà thơ Hương Thu, trưởng ban

2. Nhà thơ Nguyễn Thị Ánh Huỳnh, phó ban

3. Nhà văn Trần Quốc Toàn, uỷ viên

4. Nhà thơ Khánh Chi, uỷ viên

5. Nhà văn Ngô Thị Ý Nhi, uỷ viên

6. Nhà văn Nguyễn Mạnh Hồng

7. Nhà văn Mã Thiện Hồng.

 

Trình bày đề án hoạt động của Chi hội Nhà văn Chợ Lớn, nhà văn Hương Thu - Trưởng ban điều hành đã nhấn mạnh việc đề cao tinh thần tương thân tương ái giữa các hội viên và tích cực xã hội hóa hoạt động văn học, để có thêm đề tài cho sáng tác, có thêm điều kiện ấn hành tác phẩm.

Nhà văn Trần Văn Tuấn tặng sách cho Trường Tiểu học Tạ Uyên - Q.9

 

Ngày trong lễ ra mắt, Chi hội Nhà văn Chợ Lớn đã trao tặng Trường Tiểu học Tạ Uyên (Q.9) một tủ sách gồm 1000 cuốn sách của NXB Kim Đồng dành cho học sinh và một kệ sách 100 cuốn dành cho giáo viên. Phát biểu sau khi nhận quà tặng, Hiệu trưởng trường tiểu học Tạ Uyên, cô giáo Diệp Liễu bày tỏ mong muốn được trở thành đơn vị kết nghĩa với Chi hội, để được đón tiếp các nhà văn tới trường, giúp trường dạy tốt học tốt môn Tiếng Việt và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ.

Nhà văn Trần Quốc Toàn hát vui cùng Câu lạc bộ Bút Mực Tím - Nhà thiếu nhi Q.5

 

Là đơn vi được coi là địa bàn trung tâm của Chi hội, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin Q.5 - bà Minh Tân, cùng Phó phòng Mộng Hương, đến với lễ ra mắt cùng các nhà văn nhí trong Câu lạc bộ Bút Mực Tím (Nhà thiếu nhi Q.5). Thay cho bài phát biểu, khách mời tới từ Q.5 hát bài Bạn văn mà chính các em trong câu lạc bộ viết ca từ để hát trong các trại sáng tác văn học:

 

Này bạn văn ơi đến với tôi

Hát với nhau câu ca yêu đời

Này bạn văn ơi đến với tôi

Khúc hát yêu thương ta chung lời...

 

Phát biểu trước khi bế mạc hội hội nghị, nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM có những ý kiến rất thiết thực về quý chế và kinh phí hoạt động, ông ghi nhận Chi hội đã có hoạt động văn học ngay từ ngày ra mắt và đánh giá hội nghị đã thành công hơn mong đợi! 

 

QT

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI...  

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.