Tin mới Xem thêm

 • Tống Ngọc Hân & Son môi

  Cái xe Honda quá nặng so với thân hình mảnh dẻ của Vy. Vì thế, càng giãy, Vy càng bị cái xe vùi sâu xuống bùn đất. Vy cố nhoai người lên

 • Truyện ngắn Bảo Ninh: Bội phản

  Tôi viết truyện này lâu rồi, hai ngàn lẻ mấy không nhớ nữa, nhưng nhớ là viết trên tàu hỏa, hay đúng hơn là “nhìn” thấy nó, cốt truyện, hiện thoáng qua cửa sổ toa tàu, rồi về nhà viết. Hồi đó tôi cũng đã lớn tuổi nhưng vẫn hay đi, mà đi đâu đường xa thì thường tàu hỏa chứ không máy bay

 • Ngăn cái ác làm tổn thương thầy thuốc

  Thực tế cho thấy, chỉ trong vài tháng đầu năm nay, tại nhiều bệnh viện trong cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ hành hung, lăng mạ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên

 • Ý Nhi & Đợi tàu ngược

  Nhà ga nằm trên một nền đất khá cao, so với nơi đỗ tàu. Đó là một gian phòng hình chữ nhật, có bốn cửa đối diện với nhau, hai cửa để ra tàu và hai cửa cho khách xuống tàu. Các cánh cửa đều có màu xanh biển, màu đồng phục của tất cả các ngôi nhà, công sở, trường học một thời.

 • Ơi cái tuổi trăng tròn làm sao vui sống!

  Nhan đề sách như tiếng kêu, cất lên vừa kịp lúc, nhất là khi dư luận đang băn khoăn không chỉ với cái kết cục không vui của em nữ sinh Song Toàn

 • Phạm Vân Anh đãi quặng thành vàng

  Đọc từ thơ, truyện ngắn, ký, đến nghe những câu chuyện về nhà thơ Phạm Vân Anh trước khi được gặp chị. Để rồi lần đầu tiên tiếp xúc

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Hội Viên - Phong Trào

Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Chợ Lớn

17.4.2018-09:40

 

NVTPHCM- Nhằm tạo điều kiện để các nhà văn gần gũi nhau hơn, gần hơn với cuộc sống nơi mình cư ngụ, Hội Nhà văn TP.HCM đã tiến hành chương trình thành lập 4 chi hội: Gia Định, Chợ Lớn, Sài Gòn, Bến Nghé.

 

Sáng 14.4.2018, tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM đã diễn ra Hội nghị thành lập Chi hội Nhà văn Chợ Lớn. Hơn 50 hội viên có tên trong danh sách 86 người đã tới dự cùng các khách mời đến từ Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM và Phòng Văn hoá thông tin quận 5.

Hai nhà văn Trần Văn Tuấn, Bích Ngân tặng hoa cho Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Chợ Lớn

 

Nhà văn Bích Ngân, Uỷ viên Thường vụ BCH Hội đã trình bày Quy chế hoạt động của Chi hội và công bố Quyết định thành lập Chi hội với Ban Điều hành lâm thời gồm:

 

1. Nhà thơ Hương Thu, trưởng ban

2. Nhà thơ Nguyễn Thị Ánh Huỳnh, phó ban

3. Nhà văn Trần Quốc Toàn, uỷ viên

4. Nhà thơ Khánh Chi, uỷ viên

5. Nhà văn Ngô Thị Ý Nhi, uỷ viên

6. Nhà văn Nguyễn Mạnh Hồng

7. Nhà văn Mã Thiện Hồng.

 

Trình bày đề án hoạt động của Chi hội Nhà văn Chợ Lớn, nhà văn Hương Thu - Trưởng ban điều hành đã nhấn mạnh việc đề cao tinh thần tương thân tương ái giữa các hội viên và tích cực xã hội hóa hoạt động văn học, để có thêm đề tài cho sáng tác, có thêm điều kiện ấn hành tác phẩm.

Nhà văn Trần Văn Tuấn tặng sách cho Trường Tiểu học Tạ Uyên - Q.9

 

Ngày trong lễ ra mắt, Chi hội Nhà văn Chợ Lớn đã trao tặng Trường Tiểu học Tạ Uyên (Q.9) một tủ sách gồm 1000 cuốn sách của NXB Kim Đồng dành cho học sinh và một kệ sách 100 cuốn dành cho giáo viên. Phát biểu sau khi nhận quà tặng, Hiệu trưởng trường tiểu học Tạ Uyên, cô giáo Diệp Liễu bày tỏ mong muốn được trở thành đơn vị kết nghĩa với Chi hội, để được đón tiếp các nhà văn tới trường, giúp trường dạy tốt học tốt môn Tiếng Việt và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ.

Nhà văn Trần Quốc Toàn hát vui cùng Câu lạc bộ Bút Mực Tím - Nhà thiếu nhi Q.5

 

Là đơn vi được coi là địa bàn trung tâm của Chi hội, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin Q.5 - bà Minh Tân, cùng Phó phòng Mộng Hương, đến với lễ ra mắt cùng các nhà văn nhí trong Câu lạc bộ Bút Mực Tím (Nhà thiếu nhi Q.5). Thay cho bài phát biểu, khách mời tới từ Q.5 hát bài Bạn văn mà chính các em trong câu lạc bộ viết ca từ để hát trong các trại sáng tác văn học:

 

Này bạn văn ơi đến với tôi

Hát với nhau câu ca yêu đời

Này bạn văn ơi đến với tôi

Khúc hát yêu thương ta chung lời...

 

Phát biểu trước khi bế mạc hội hội nghị, nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM có những ý kiến rất thiết thực về quý chế và kinh phí hoạt động, ông ghi nhận Chi hội đã có hoạt động văn học ngay từ ngày ra mắt và đánh giá hội nghị đã thành công hơn mong đợi! 

 

QT

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI...  

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.