Tin mới Xem thêm

 • Hoàng Hiền - Làng ăn khói

  Tôi về quê vào mùa gặt, xa quê mười mấy năm bây giờ trở lại, mọi thứ đã khác xa những mùa gặt ngày xưa.

 • Phan Thị Thanh Nhàn & Chuyện đàn bà

  Cô Vân và thằng con trai hai tuổi ở trên tầng năm khu tập thể lắp ghép, cả hai bên cầu thang có tới bốn mươi căn hộ. Vân đi làm suốt cả ngày, không biết ai với ai, nhưng khi lên xuống cầu thang, gặp ai cô cũng chào. Với riêng bà Tư còm trông xe máy mà cô phải gửi xe

 • Lê Đại Thanh người thơ, kịch sĩ Tử vì đạo

  Lê Đại Thanh sinh năm 1907 tại Hải Phòng. Năm 1927 - 1932, ông học Trường Bưởi, Hà Nội, ngồi cùng bàn với Nguyễn Gia Trí

 • Nguyễn Như Bá lỡ chuyến bay bóng em vời vợi

  Con đường dài cơn mưa đến lạ/ không dịp này vỡ vụn khát khô/ lỡ chuyến bay bóng em vời vợi/ biệt mù nghe ám ảnh

 • Khi có một người đi khỏi thế gian

  Có thể là buổi sáng khi chúng ta đang uống cà phê, có thể là một buổi chiều khi chúng ta đang trở về ngôi nhà của mình, và có thể một buổi

 • Nguyễn Minh Ngọc & Những con sóng

  Ôi biển ở đây sao giống cái ao làng đến vậy! Câu cảm thán bật ra gần như ngay tức thì khi hai người vừa đặt chân lên bãi cát loang lổ ánh trăng mờ ảo xuyên qua những kẽ lá dừa. Không gian vừa hư vừa thực. Cả hai đều biết mình không còn trẻ nữa. Tuổi đôi mươi đắm say giờ đã lùi xa phía sau lưng họ.

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Hội Viên - Phong Trào

Họp mặt nhà văn nữ TPHCM mừng ngày 8.3

09.3.2018-15:00

 

NVTPHCM- Sáng ngày 8.3.2018, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Q. 3, Ban Nhà văn nữ đã có buổi họp mặt, giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.

 

Đến dự buổi họp mặt và giao lưu có nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, nhà thơ Phan Hoàng - Phó Chủ tịch Hội và đại diện các ban chuyên môn trực thuộc Hội cũng đã đến tặng hoa và chúc mừng cho hơn 50 nhà văn nữ.

Nhà văn Trần Văn Tuấn lì xì đầu năm cho các nhà văn nữ

Nhà thơ Bích Bửu phát biểu cảm ơn lãnh đạo Hội Nhà văn TPHCM

 

Buổi giao lưu họp mặt do nhà thơ Lê Thị Kim - Trưởng Ban Nhà văn nữ chủ trì cùng hai nhà văn Phó ban Nhà văn nữ là Trần Thị Thắng, Đặng Nguyệt Anh diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và thân mật thể hiện tinh thần nhân văn, tương ái của đông đảo các nhà văn nữ.

 

Thay mặt Ban Nhà văn nữ, nhà thơ Lê Thị Kim đã tặng hoa chúc mừng nhà thơ Tôn Nữ Thu Thủy vừa đoạt Tặng thưởng Hội Nhà văn Thành phố và nhà thơ Trương Nam Chi được tặng thưởng trong cuộc thi thơ năm chữ do báo Áo Trắng tổ chức.

Nhà thơ Phùng Hiệu thay mặt Ban Nhà văn trẻ chúc mừng ngày của đồng nghiệp phái đẹp

Các nữ nhà văn đọc thơ, hát giao lưu với nhau

 

Cũng trong buổi họp mặt, Ban Nhà văn nữ đã giới thiệu nhóm 9 tác giả nữ vừa có tập thơ  in chung gồm: Đặng Nguyệt Anh, Lê Thị Kim, Khánh Chi, Hồng Cầu, Huệ Triệu, Mai Hường, Miên Trường, Trúc Linh Lan, Phạm Phương Thảo và tập thơ Vị đàn bà gồm 5 nhà thơ: Trần Mai Hường, Minh Đan, Phạm Phương Lan, Tô Minh Yến và Kiều Mai Ly.

 

Nhiều tiết mục ca hát, diễn ngân, đọc thơ và nhiều bài thơ tình có chủ đề về ngày tám tháng ba được các nhà văn nữ trình bày trong buổi giao lưu và họp mặt.

 

Các nhà văn nữ cũng lên kế hoạch thực hiện hai tập sách trong thời gian tới.

 

PHÙNG HIỆU

 

 

 

>> XEM TIẾP HOẠT ĐỘNG HỘI...  

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.