Tin mới Xem thêm

 • Thông Báo chuyển Website Hội Nhà Văn TP. Hồ...

  Để có thêm nhiều chuyên mục nhằm phục vụ bạn đọc, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM đã thay đổi giao diện, tên miền cho phù hợp với tầm vóc của một trang văn chương uy tín và chuyên nghiệp.

 • Chi hội Nhà văn Bến Nghé Tổ chức cuộc thi...

  Vừa qua, Ban điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé đã quyết định tiến hành tổ chức cuộc thi “Văn Chương Bến Nghé” lần 1 (dành cho Thơ).

 • Trang web Hội tạm ngưng cập nhật thông tin

  Vì lý do kỹ thuật và điều kiện kinh phí khó khăn nên kể từ hôm nay Trang thông tin điện tử Hội Nhà văn TP.HCM phải tạm dừng cập nhật thông tin để sửa chữa, nâng cấp và vận động kinh phí. Ban điều hành website rất mong được đón nhận sự góp ý xây dựng về nội dung, hình thức lẫn hỗ trợ tài chính của các hội viên

 • Trang Thế Hy người đi chỗ khác chơi

  Tháng 10.1992 sau khi nhận sổ hưu từ cơ quan Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, với tuyên bố: “Tôi sẽ rời thành phố

 • Doãn Minh Trịnh giấc mơ đêm trở gió

  Người đàn bà bỏ phố/ lên non/ chiều đông/ mơ giấc mơ tự do/ Ngày mới lạ/ bông cúc đọng sương đêm

 • Bùi Việt Thắng & đường đi của truyện ngắn

  Giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn (2015-2017) báo Văn Nghệ thuộc về nhà văn Nguyễn Trường (Giám đốc - Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh niên). Thông thường

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Thế giới sách

Những thăng trầm của người Việt trên nước bạn

10.3.2018-15:10

 

 Những thăng trầm

của người Việt trên nước bạn

 

DUY BẰNG

 

NVTPHCM- Nhà thơ Duy Bằng vừa trình làng tập truyện vừa Những thăng trầm của người Việt trên nước bạn do NXB Hội Nhà văn ấn hành cuối năm 2017. Tập truyện gồm 6 phần với những câu chuyện khá thú vị từ sự trải nghiệm của tác giả. Sau đây là mấy lời nói đầu của Duy Bằng về tập sách.

 

Sau những năm tháng sống ở Canada và Mỹ, tôi được tiếp xúc và tìm hiểu với nhiều người, già có trẻ có, và một số sinh viên du học. Nhiều bạn đã ra trường, đăng kí ở lại học tiếp, hay xin việc làm. Một số bạn tốt nghiệp xong trở về nước xây dựng quê hương. Tuy vậy một số bạn vì lí do nào đó bỏ học lao động kiếm tiền...

 

Chuyện kể lại những người mới tới, đường sá ngôn ngữ chưa sành, nhà cửa việc làm còn khó khăn.

 Những thăng trầm của người già xa xứ, mối tình lãng mạn của nam nữ thanh niên đầy éo le và trắc trở, nhưng tất cả đều phấn đấu vượt qua để trưởng thành.

 

Những mẩu chuyện được ghi chép từ bà con Việt Kiều kể lại trên cơ sở có thật. Tôi hy vọng qua quyển sách nhỏ này, bạn đọc hiểu  được cuộc sống hiện thực của người con xa xứ, họ luôn đau đáu nhớ về quê hương.

 

Với độ  dày gần 300 trang khiêm tốn, mong đọc giả đón nhận và chia sẻ.

 

 

 >> XEM TIẾP THẾ GIỚI SÁCH…  

 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.