Thơ Hay

” Gửi Tình Yêu Vào Đất ” – Câu Thơ Đặc Sắc Của Đoàn Thị Lam Luyến

Gửi Tình Yêu Vào Đất là một câu thơ đặc sắc trong bài Gửi Tình Yêu của nhà thơ Đoàn thị Lam Luyến. Bà là một nhà thơ xuất thân trong một gia đình nghèo tại Hưng Nguyên. Những bài thơ của bà luôn để lại dấu ấn đặc sắc trong lòng độc giả. Bà được mệnh danh là một nhà thơ suốt đời đi tìm tình yêu

Bài thơ Gửi Cho Anh đầy ngọt ngào của đôi lứa sẽ đem đến cho các bạn một thế giới tràn ngập hạnh phúc. Hãy theo dõi và cảm nhận bài thơ nhé! 

-Đoàn Thị Lam Luyến sinh ngày 14-6-1953, quê quán tại xã Anh Dũng, Phù Tiên, Hưng Yên. Hiện sống tại thị trấn Nghĩa Đô, Từ Liêm, Hà Nội. Tốt nghiệp Đại học (Văn học và Mỹ thuật) là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam (1996)

-Bà xuất thân trong một gia đình nhà nông nghèo. Năm 1966 (13 tuổi) trúng tuyển vào học Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật khu tự trị Tây Bắc

-Từ 1976-1982: Học Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Từ 1983 đến nay: biên tập viên mỹ thuật tại Nhà xuất bản Thanh niên.

– Tác phẩm đã xuất bản: Mái nhà dưới bóng cây (thơ, in chung, 1985); Lỡ một thì con gái (thơ, 1989); Cánh cửa nhớ bà (thơ, 1990); Chồng chị chồng em (thơ, 1991); Châm khói (thơ, 1995).

– Nhà thơ đã được nhận: Giải thưởng cuộc thi thơ báo Văn nghệ 1989 – 1990. Tặng thưởng thơ của Nhà xuất bản Hội Nhà văn 1995 (tập thơ Châm khói).

Nếu ta gửi tình yêu
Vào một nơi chân thật
Thì tình yêu của ta
Sẽ thành hương thành mật

Gửi tình yêu vào đất
Được hoa trái đầy cành
Gửi lên trời cao rộng
Sẽ được ngọn gió xanh

Ta trao cả cho anh
Một tình yêu cháy bỏng
Như một cánh buồm xinh
Hiến mình cho biển rộng

Ta đã gửi cho anh
Một con tim dào dạt
Và anh trả cho ta
Nỗi buồn đau tan nát!

Ta muốn ôm cả đất
Ta muốn ôm cả trời
Mà sao không yêu trọn
Trái tim một con người?

Trên đây, uct.edu.vn đã dành tặng cho các bạn bài thơ Gửi Tình Yêu đầy tâm tư và tình cảm của nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến. Bài thơ tình mộc mạc mà sao quá đỗi chân thành làm rung động biết bao trái tim bạn đọc yêu thơ. Chính sự ngọt ngào đó mà bài thơ đã được phổ nhạc thành một bài hát cùng tên được nhiều bạn trẻ đón nhận. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi! 

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *