Tin mới Xem thêm

 • Võ Văn Pho chờ mai nắng ấm

  Tính sao đây/ Phải sao đây?/ Giữa bao ngang trái/ Chất đầy trái ngang./ May còn/ Tình mẹ cưu mang

 • Nguyễn Thị Phương Nam gửi vào khoảng lặng

  Có những ngày im lặng/ Nghe nhịp thời gian trôi/ Đếm từng đợt mưa rơi/ Tính từng ngày nắng ấm/ Nhìn từng cơn gió thoảng

 • Dẹp cho hiệu quả

  Cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan có câu nói rất nổi tiếng: "Let's it die" (hãy để cho nó chết) chính là để nói về thái độ cần thiết khi “thanh lọc”

 • Cảm hứng từ lý tưởng và tính nhân văn

  Với tính nhân văn cao, chất lãng mạn trữ tình và hiện thực sâu sắc, văn học Nga - Xô Viết đã ảnh hưởng mạnh mẽ lên tính cách, lối sống của con người và văn học Việt trong một thời kỳ dài sau Cách mạng Tháng Mười. Có thể nói, nước Nga và văn học Nga - Xô Viết luôn là niềm tự hào của các thế hệ cầm bút ở Việt Nam.

 • Kim Hài - Giòng sông Tỉnh Thức - kỳ 3

  Cái tư thế kỳ lạ của Quân khi qua đời khiến dân Tối Thượng xôn xao. Thái độ thờ ơ, lầm lủi của mọi người dường

 • Nguyễn Vũ Tiềm tương tư gói lại mang về

  Nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm năm nay đã 77 tuổi. Hơn nửa thế kỷ miệt mài với thi ca, ông có một vị trí đáng kể trong lòng công chúng

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

Nhà văn Nhật Tuấn đột ngột từ trần

07.10.2015-23:00

 

NVTPHCM- Nhà văn Nhật Tuấn lâm bệnh nặng vì chứng phù nề hành tá tràng, đã đột ngột từ trần vào lúc 18h ngày 6.10.2015 tại Bệnh viện Thống Nhất ở TP.HCM, hưởng thọ 77 tuổi.

 

Ông tên thật là Bùi Nhật Tuấn, giấy khai sinh đề ngày 07.9.1942 nhưng năm sinh thật là 1939, quê quán Hà Nội. Sau ngày đất nước năm 1975, ông đã chuyển vào TP.HCM sống, làm việc và sáng tác. Ông là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn TP.HCM.

Nhà văn Nhật Tuấn

 

Tài hoa và đa năng, ngoài truyện ngắn và kịch bản phim, nhà văn Nhật Tuấn là một trong những cây bút tiểu thuyết tiêu biểu với các tác phẩm như: Lửa lạnh (1987), Đi về nơi hoang dã (1988), Những mảnh tình đã vỡ (1990), Một cái chết thong thả (1995)...

 

Nhà văn Nhật Tuấn đã được nhận các giải thưởng: Giải nhì Cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ năm 1977 với tác phẩm Ngôi nhà đang lên tầng, Giải nhất Giải thưởng Văn học của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam năm 1978 với truyện ngắn Trang 17.

 

Lễ viếng nhà văn Nhật Tuấn sẽ diễn ra từ lúc 7h sáng ngày 10.10 tại Nhà tang lễ Thành phố (25 Lê Quý Đôn, Q.3), lễ truy điệu lúc 10h cùng ngày, sau đó linh cữu ông được đưa đi hoả táng ở Bình Hưng Hoà.

 

Hội Nhà văn TP.HCM và Ban Biên tập NVTPHCM xin chia buồn với gia đình, người thân và đồng nghiệp của nhà văn Nhật Tuấn.

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC...

 

Vui lòng Đăng nhập để gửi lời cảm nhận của bạn cho bài viết trên.